null Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Bạc Liêu với công tác hậu phương quân đội năm 2020

Tin hoạt động
Thứ sáu, 21/02/2020, 13:43
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Bạc Liêu với công tác hậu phương quân đội năm 2020

 

Hội LHPN Thành phố Bạc Liêu với chức năng nhiệm vụ được giao đã chủ động, tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thành phố tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, giáo dục chính trị, tư tưởng, lý tưởng cách mạng, phẩm chất đạo đức, lối sống; đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Luật Nghĩa vụ quân sự và các luật có liên quan đến thanh niên đến các gia đình thanh viên và hội viên phụ nữ trên toàn địa bàn thành phố có con em thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, nhằm góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, vận động gia đình cán bộ, hội viên gương mẫu thực hiện và làm nòng cốt trong việc vận động quần chúng trong cộng đồng dân cư động viên con em trong gia đình tình nguyện chấp hành lệnh điều động của chính quyền địa phương về việc thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự.     
Bên cạnh đó, chỉ đạo các cấp Hội phụ nữ cơ sở phân công cán bộ chỉ đạo địa bàn, nắm chặt danh sách thanh niên xét tuyển ngay từ khâu tổ chức đăng ký, quản lý thanh niên đủ 17 tuổi ngay từ đầu năm từ khâu sơ tuyển, khám tuyển đến thông qua Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xét duyệt và đưa ra dân bình nghị. Đồng thời, Hội đã tham gia cùng các ngành thực hiện tốt công tác thâm nhập, gặp gỡ, trực tiếp nắm bắt tâm tư, hoàn cảnh, nguyện vọng của từng gia đình và thanh niên trúng tuyển.Mặt khác, vận động, hỗ trợ tạo điều kiện cho gia đình thanh niên trúng tuyển vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất, để thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.
Để tạo điều kiện cho thanh niên an tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc, các cấp Hội đã tăng cường vận động và trao tặng quà cho các thanh niên nhập ngũ, tổ chức thăm viếng gia đình chính sách, bộ đội tại ngũ…, Hội LHPN thành phố tranh thủ nguồn lực từ Hội LHPN Tỉnh Bạc Liêu trao 175 chiếc Khăn Rằn thể hiện tấm lòng phụ nữ Bạc Liêu và kết hợp cùng các đoàn thể thành phố vận động các tầng lớp phụ nữ và các chị doanh nghiệp hỗ trợ trao tặng 190 phần quà cho thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc với tổng số tiền trên 45 triệu đồng. Đặc biệt, phối hợp cùng Ban Chỉ huy Quân sự,  các Ban, ngành, đoàn thể thành phố, Đảng ủy UBND phường, xã vận động và trao 175 sổ tiết kiệm cho thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự 2020.
Ngoài ra Hội LHPNthành phố và các chị doanh nghiệp, các mạnh thường quân đến trực tiếp các gia đình tân binh là con em của Hội viên phụ nữ thành phố có hoàn cảnh khó khăn động viên tinh thần, khuyến khích các em tình nguyện, tuyên dương sự tình nguyện của các em, qua đó trao tặng 30 suất quà, gạo, nhu yếu phẩm... tổng trị giá trên 6 triệu đồng. Từ đó, đã góp phần động viên các gia đình an tâm đưa con em lên đường nhập ngũ. Nhân các dịp Lễ, Tết các cấp Hội quan tâm đến thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ vốn cho các gia đình có con em bộ đội tại ngũ có hoàn cảnh khó khăn để phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống...
Để duy trì truyền thống của phụ nữ Bạc Liêu với công tác hậu phương quân đội, Hội LHPN thành phố tham gia cùng với Hội LHPN tỉnh tổ chức thăm hỏi động viên cán bộ sỹ quan, quân nhân đang làm nhiệm vụ ở các đơn vị trong và ngoài tỉnh nhân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12) hàng năm và Tết Nguyên Đán năm 2020 tổ chức gói trên 250 đòn bánh tét trao tặng cán bộ, hội viên và cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang nhân dịp Tết Quân - Dân với số tiền trên 10 triệu đồng.
                                                                                              (Hồng Lĩnh)

Số lượt xem: 374

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696