null Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hòa Bình: Với công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc Hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Tin hoạt động
Thứ năm, 31/03/2016, 08:30
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hòa Bình: Với công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc Hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021

 

Để đưa luật bầu cử Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021 đến với các bộ, hội viên, phu nữ. Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Hòa Bình đã phát huy vai trò các câu lạc bộ (CLB)“tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hóa” của Hội LHPN 8 xã, thị trấn trong huyện. Huyện Hội đã chỉ đạo mỗi CLB căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương và dưới sự hướng dẫn của Hội LHPN xã, thị trấn, CLB xây dựng 01 tiểu phẩm tuyên truyền Luật bầu cử Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp và tập luyện thêm các tiết mục văn nghệ ca ngợi về Đảng, Bác Hồ,..Bên cạnh đó, để tạo thêm phần phấn khởi, cũng như sự kêu gọi phụ nữ cùng tham gia hoạt động của CLB, Hội LHPN huyện đã biên soạn những câu hỏi giao lưu với nội dung tìm hiểu về quyền và nghĩa vụ tham gia bầu cử đại biểu quốc hội, HĐND các cấp của hội viên, phụ nữ.
Sau thời gian chuẩn bị. Vào chiều ngày 23/3/2016 Ban thường vụ phụ nữ huyện tiến hành tổ chức buổi tuyên truyền đầu tiên tại xã Vĩnh Hậu. Đến dự có đồng chí Trịnh Phương Dung, huyện ủy viên, chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Tăng Văn Út, phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Hậu và hơn 70 hội viên, phụ nữ trong xã tham dự.
Chương trình buổi tuyên truyền gồm: Giao lưu câu hỏi đan sen với các tiết mục văn nghệ và trình diễn tiểu phẩm “Chồng Tôi đã hiểu”, nội dung nói về  người phụ nữ có học thức, đảm đang việc nhà, hoạt bát nhanh nhẹn với các hoạt động xã hội, khi chị được chị em hội viên phụ nữ và chính quyền ấp giới thiệu tham gia ứng cử đại biểu HĐND xã thì anh lại có tính ít kỷ không muốn vợ mình tiến bộ, nên đã đánh chị, không cho chị tham gia ứng cử. Được sự khuyên bảo của mẹ chồng và cán bộ Hội, chồng chị đã hiểu và đồng ý ủng hộ để chị được ra ứng cử đại biểu HĐND xã  nhiệm kỳ 2016 – 2021. Với những kịch tính của tiểu phẩm, lồng những nội dung tuyên truyền về bầu cử xúc tích, ngắn, dễ nhớ, dễ hiểu. Thông điệp tiểu phẩm gửi đến toàn thể chị em phụ nữ và từng hộ gia đình là: Hãy cùng nhau thực hiện tốt Luật Bầu cử Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp; hãy tích cực hưởng ứng các hoạt động tuyên truyền và cùng nhau cùng đi bầu cử, để ngày 22/5/2016 thực sự là ngày hội của toàn dân.
Được biết, từ nay đến trước thời gian diễn ra bầu cử, Hội LHPN huyện có kế hoạch tuyên truyền tiếp 29 cuộc nữa, tùy điều kiện từng xã, thị trấn mà tổ chức  liên ấp. Mục đích là để chị em phụ nữ ở 70 ấp trên địa bàn huyện đều được tiếp cận hình thức tuyên truyền này, mỗi cuộc ít nhất là 50 chị tham gia. Với tổng kinh phí bồi dưỡng xây dựng, tập dợt tiểu phẩm, quà giao lưu câu hỏi,… trên 23.200.000đ. Có thể nói với phương pháp tuyên truyền sáng tạo của Hội LHPN huyện Hòa Bình đã đưa nội dung của Luật bầu cử Quốc hội và hội đồng nhân dân đến từng hộ dân nói chung, chị em phụ nữ nói riêng, để các thành viên trong gia đình hiểu và thực hiện tốt. Từ đó góp phần cùng Đảng bộ huyện Hòa Bình thực hiện thắng lợi công tác bầu cử Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.
(Minh Nghĩa)

Số lượt xem: 487

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696