null Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hòa Bình ra sức lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp

Tin hoạt động
Thứ năm, 23/04/2020, 16:39
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hòa Bình ra sức lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp

Hội LHPN trong toàn huyện ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp. Các cấp Hội phát động nhiều phong trào học tập và làm theo gương Bác như: thành lập tổ phụ nữ tiết kiệm hùn vốn, tổ phụ nữ khui heo đất tiết kiệm, tổ phụ nữ Tiết kiệm điện, ngoài ra còn thành lập và duy trì tổ Phụ nữ mua bán văn minh lịch thiệp, CLB “Phụ nữ dân tộc phòng, chống tội phạm”, CLB “Phụ nữ giáo dục con, em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”, “Phụ nữ xây dựng hố rác bảo vệ môi trường”, “Phụ nữ thu gom bọc nilong”, “Phụ nữ dân tộc chấp hành nghiêm chỉnh Luật giao thông”, Phụ nữ xách giỏ nhựa đi chợ”, CLB “Phụ nữ giáo dục con, em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”, CLB “Phụ nữ với công tác từ thiện”... Đồng thời, các cấp Hội làm tốt công tác an sinh xã hội như: giúp đỡ hội viên phụ nữ vươn lên thoát nghèo bằng nhiều hình thức tạo điều kiện cho vay vốn Ngân hàng Chính sách - Xã hội, vốn quỹ vì quê hương, vốn GIZ, quỹ hùn vốn, nguồn vốn Hội Phụ nữ Công an tỉnh hỗ trợ... Ngoài ra, các cấp Hội còn vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm tặng tiền, con giống, cây giống, cất nhà, sửa chữa nhà, tặng quà,... cho các chị em có hoàn cảnh khó khăn để mua bán, chăn nuôi, trồng trọt... kết quả có 132 chị thoát nghèo vươn lên phát triển kinh tế gia đình.

Các mạnh thường quân trao nhà tình thương cho hội viên, PN nghèo
Lãnh đạo Công an tỉnh Bạc Liêu tặng quà cho chị em có hoàn cảnh khó khăn

Mặt khác, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã chỉ đạo cơ sở Hội thực hiện tốt cuộc vận động 5 không 3 sạch, đặc biệt trong vấn đề xây dựng ý thức bảo vệ môi trường đối với hội viên. Các xã, thị trấn đã xây dựng các tuyến đường Hoa, đoạn đường phụ nữ tự quản. Hội sẽ tiếp tục chỉ đạo xây dựng tuyến đường hoa nhằm nâng cao ý thức cho chị em trong vấn đề bảo vệ môi trường, đến nay các tuyến đường hoa đều phát triển tốt và tiếp tục được nhân rộng ra các tuyến đường khác. Hội LHPN huyện còn chỉ đạo 8 xã, thị trấn tổ chức cho các chị em hội viên tiến hành dọn dẹp vệ sinh, nhổ cỏ, san lấp mặt bằng, trồng các loại hoa dọc theo các tuyến lộ, trước nhà, trước khuôn viên, cổng trụ sở làm việc của xã, thị trấn góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc, nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các chị em hội viên trong việc tham gia bảo vệ môi trường, từng bước đưa các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường trở thành hoạt động thường xuyên, góp phần duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Hội viên phụ nữ xã Minh Diệu ra quân trồng tuyến đường hoa

Phong trào thi đua thực hiện các công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp của Hội LHPN huyện đã và đang tạo khí thế phấn khởi trong toàn cán bộ, hội viên. Những công trình phần việc ấy là những đóa hoa tươi thắm dâng lên Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

                                                                                                (Mỹ Nhân – Hòa Bình)

Số lượt xem: 601

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696