null Hội Liên hiệp Phụ nữ Hòa Bình tuyên truyền phòng tránh xâm hại tình dục và mua bán người

Tin hoạt động
Thứ năm, 19/09/2019, 08:51
Màu chữ Cỡ chữ
Hội Liên hiệp Phụ nữ Hòa Bình tuyên truyền phòng tránh xâm hại tình dục và mua bán người

 

Ngày 16/9/2019, Sở Lao động TB&XH tỉnh Bạc Liêu kết hợp Hội LHPN huyện Hòa Bình và Ban giám hiệu Trường Tiểu học Hòa Bình A – thị trấn Hòa Bình, tổ chức buổi tuyên truyền phòng tránh xâm hại tình dục và mua bán người, cho hơn 1.000 học sinh và thầy cô giáo của trường.
Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh và thầy cô giáo được nghe đại diện sở Lao động TB&XH tỉnh Bạc Liêu, thông tin tóm tắt về tình hình xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu trong 8 tháng đầu năm 2019. Những quy định của pháp luật về xử lý hành vi xâm hại tình dục đối với trẻ em vị thành viên cùng một số kiến thức như: Quy tắc 5 ngón tay dạy con tránh bị lạm dụng tình dục; Tổng đài quốc gia về bảo vệ trẻ em 111 hoạt động xuyên suốt 24/24; Cách nhận biết và biểu hiện khi trẻ bị xâm hại tình dục, những thủ đoạn phổ biến của hành vi xâm hại; hậu quả mà trẻ phải gánh chịu về hành vi xâm hại…..cùng các hành vi, biểu hiện dụ dỗ trẻ em để bán sang nước ngoài.
Thông qua buổi tuyên truyền, nhằm giúp cho các em học sinh và thầy cô giáo nâng cao ý thức, hiểu biết hơn về hành vi xâm hại tình dục trẻ em và mua bán người, để từ có cách phòng tránh, quản lý con em mình chặt chẽ, tránh trường hợp đáng tiết xảy ra, đặc biệt là những bé gái nói riêng được an toàn. Nhân dịp này, Hội LHPN huyện Hòa Bình đã trao tặng hơn 1.000 cuốn tập cho các em học sinh nghèo hiếu học của trường./.
Hồng Đào
 
 
 

Số lượt xem: 407

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696