null Hội LHPN xã Vĩnh Trạch tổ chức khai giảng lớp dạy nghề: kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho vịt

Tin hoạt động
Thứ năm, 18/06/2020, 09:39
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN xã Vĩnh Trạch tổ chức khai giảng lớp dạy nghề: kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho vịt

Ngày 15/6/2020, tại Trụ sở ấp Vĩnh An, xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu Hội LHPHN phối hợp với Trung tâm khuyến nông tỉnh Bạc Liêu, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố tổ chức khai giảng lớp dạy nghề: kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho vịt, có 30 học viên là hội viên của Hội Nông dân và Hội phụ nữ tham gia, với thời gian thực học là 14 ngày. 
Tại buổi khai giảng, các học viên được nghe các cấp lãnh đạo trao đổi cụ thể về các chế độ và các chính sách hỗ trợ cho từng học viên, quyết định lớp đào tạo nghề, quy chế khai giảng và các vai trò tham gia lớp đào tạo nghề trồng chăn nuôi vịt, đồng thời phân công giao nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ phụ trách và quản lý lớp học.
Qua thời gian đào tạo, sẽ giúp học viên trang bị những kiến thức cơ bản về các khâu chuẩn bị, điều kiện chăn nuôi, chọn giống, cách chăm sóc, chế độ dinh dưỡng, các giai đoạn sinh trưởng, cách phòng, chống bệnh tật và kỹ thuật tiêm phòng bệnh cho gia súc, gia cầm, cách chữa một số loại bệnh thường gặp trong chăn nuôi... Sau lớp tập huấn, các học viên sẽ được hỗ trợ con giống và kỹ thuật chăm sóc. Qua đó, nhằm giúp lao động nông thôn có thêm điều kiện để phát triển kinh tế gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống.
(Khánh Phúc - Hội LHPN TP)

Số lượt xem: 329

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696