null Hội LHPN xã Vĩnh Trạch Đông ra mắt tổ hợp tác nuôi vịt xiêm Pháp

Tin hoạt động
Thứ sáu, 26/10/2018, 09:48
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN xã Vĩnh Trạch Đông ra mắt tổ hợp tác nuôi vịt xiêm Pháp

 

Nhằm lập thành tích chào mừng 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018). Chiều ngày 17/10/2018 tại ấp Biển Đông A, Hội LHPN xã Vĩnh Trạch Đông tổ chức buổi họp mặt hội viên phụ nữ ôn lại truyền thống vẻ vang qua 88 năm của phụ nữ Việt Nam nói chung, trong đó có phụ nữ Bạc Liêu và phụ nữ xã Vĩnh Trạch Đông, với sự tham gia của trên 50 là hội viên, phụ nữ trong xã.
Nhân buổi họp mặt này, Hội LHPN xã đã ra quyết định thành lập tổ họp tác nuôi vịt xiêm Pháp tại ấp Biển Đông A với 17 thành viên do chị Thạch Thị Đồ La - Chi hội ấp Biển Đông A làm tổ trưởng, chị Ngô Kim Ánh làm tổ phó và chị Trạch Thị trúc Linh làm thư ký. Đây là mô hình tổ hợp tác thứ hai mà đơn vị Hội LHPN xã Vĩnh Trạch Đông đã thành lập trong năm 2018. Thông qua mô hình giúp cho chị em phụ nữ trên địa bàn xã có thêm điều kiện để phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, thoát nghèo bền vững.
Để thành lập được mô hình trên, Hội đã tranh thủ cùng các cấp lãnh đạo và phối hợp với UBND xã mở các lớp dạy nghề kỷ thuật nuôi và phòng tránh dịch bệnh cho đàn vịt, gà. Phối hợp tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho phụ nữ, kỹ thuật trồng màu, chăn nuôi… xây dựng các mô hình cụ thể phát động trong cán bộ, hội viên và phụ nữ, vận động chị em phụ nữ chuyển đổi giống mới, cây trồng, vật nuôi, đưa các loại giống có năng suất cao vào chăn nuôi, trồng trọt, (trồng măng tây, đậu bắp, trồng rau an toàn, nuôi gà sao, vịt xiêm pháp sau các lớp dạy nghề Trung tâm khuyến nông - khuyến ngư tỉnh triển khai dự án hỗ trợ vịt giống, gà giống có năng suất chất lượng cao giúp cho chị em phụ nữ chăn nuôi được an toàn mang lại hiệu quả kinh tế cao giúp các chị ổn định cuộc sống, tăng thu nhập cho bản thân và gia đình.
Tại buổi ra mắt tổ hợp tác, Hội LHPN xã Vĩnh Trạch Đông cũng đã trao 10 suất vốn hỗ trợ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn giúp cho các chị có thêm nguồn vốn đầu tư vào sản xuất, chăn nuôi, mua bán ổn định cuộc sống với tổng số tiền là 10.000.000đồng
Bên cạnh việc thành lập mô hình tổ hợp tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, Hội phụ nữ luôn duy trì các mô hình có hiệu quả như: tổ “Dịch vụ gia đình”, “Dịch vụ việc làm” giúp chị em có việc làm, tăng thu nhập. Đây là mô hình mà các chị em trong tổ đã thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc gia đình và dành thời gian tham gia hoạt động xã hội được nhiều hơn.
Khả Duy – Hội PNTPBL

Số lượt xem: 295

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696