null Hội LHPN xã Vĩnh Phú Đông tổ chức lễ ra mắt “Tổ liên kết trồng rau an toàn”

Tin hoạt động
Thứ sáu, 10/07/2020, 09:13
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN xã Vĩnh Phú Đông tổ chức lễ ra mắt “Tổ liên kết trồng rau an toàn”

Vừa qua, tại ấp Tường 1 xã Vĩnh Phú Đông, Hội LHPN xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long tổ chức lễ ra mắt“Tổ liên kết trồng rau an toàn”.

Tổ liên kết trồng rau an toàn tại ấp Tường 1, xã Vĩnh Phú Đông được thành lập có 16 thành viên. Các thành viên trong tổ đã thống nhất chọn chị Huỳnh Thị Quyên làm Tổ trưởng. Quy chế sinh hoạt của tổ là 01 tháng/01 lần. Tổ liên kết trồng rau an toàn được thành lập trên cơ sở các chị tự nguyện tham gia, tham gia tổ liên kết nhằm giúp cho các chị em hội viên phụ nữ có sự đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, có thêm cơ hội trao đổi, học tập kinh nghiệm trong trồng rau an toàn làm thay đổi nhận thức và kỹ thuật của hội viên phụ nữ trong trồng rau an toàn như: rau cần nước và một số loại rau, cải ngắn ngày… là không sử dụng thuốc, hóa chất gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng, đảm bảo trồng trọt thân thiện với môi trường, đạt năng suất cao, phát triển kinh tế gia đình.
Hội LHPN xã sẽ tạo điều kiện cho các chị em trong tổ tham gia tập huấn về kỹ thuật trồng màu và tài liệu hướng dẫn. Trong thời gian tới phụ nữ xã sẽ tạo điều kiện cho chị em trong tổ liên kết thành lập 01 tổ hùn vốn để tạo điều kiện cho những chị em có điều kiện khó khăn có tiền mua hạt giống để trồng. Qua đó, từng bước cải thiện cuộc sống gia đình, góp phần thúc đẩy phát triển trồng màu an toàn tại địa phương. Đồng thời tuyên truyền vận động các chị em hội viên phụ nữ của ấp tích cực tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua của Hội gắn với thực hiện các phong trào chính trị của địa phương.
                                                                                                (Mỹ Tường)

Số lượt xem: 391

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696