null Hội LHPN xã Vĩnh Mỹ B chung sức xây dựng nông thôn mới

Tin hoạt động
Thứ ba, 05/12/2017, 10:58
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN xã Vĩnh Mỹ B chung sức xây dựng nông thôn mới

 

Góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã Vĩnh Mỹ B sớm được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2017. Được sự chỉ đạo trực tiếp của BTV Hội LHPN huyện Hòa Bình, sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền cùng cấp. Hội LHPN xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động về thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”đến cán bộ, hội viên phụ nữ một cách đồng bộ, không dàn trải, đồng thời tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng thực hiện các nội dung của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với thực hiện 13 chí về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn các ấp. Hội LHPN xã đã hướng dẫn các chi hội, tổ hội   chọn lọc nội dung tuyên truyền và tập trung vào 3 tiêu chí trọng tâm đó là: sạch nhà - sạch bếp - sạch ngõ, với các nội dung tuyên truyền cụ thể như: dọn dẹp khuôn viên nhà xanh, sạch, đẹp, thu gom, phân loại rác tại hộ gia đình, trồng hàng rào cây xanh.
Để thực hiện tiêu chí “sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ”,các chi hội đã tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ trong ấp thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm trên các tuyến đường, vận động 100% cán bộ, hội viên trong 3 ấp đăng ký thực hiện.Trong quá trình tuyên truyền phát động, các thành viên trong chi hội đã đến từng nhà tuyên truyền cho chị em hiểu và tự nguyện tham gia vào mô hình “Chi hội 3 sạch”. Kết quả đến nay trong toàn xã đã ra mắt và gắn bảng tên 3 chi hội phụ nữ tham gia mô hình 3 sạch “sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ” gắn với trồng hoa trên các tuyến đường trong ấp, lồng ghép thực hiện 13 tiêu chí về xây dựng hộ gia đình nông thôn mới đó là: ấp Đồng Lớn I, Bình Minh, An Thành thu hút gần 400 hộ gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia. Bên cạnh đó, Hội còn đẩy mạnh xây dựng mô hình phụ nữ bảo vệ môi trường đạt nhiều kết quả như: “Tổ phụ nữ làm hố rác gia đình”, “Tổ phụ nữ dân tộc với công tác bảo vệ môi trường” gắn với duy trì sử dụng có hiệu quả mô hình ủ phân hữu cơ làm compost tại 03 ấp An Thành, An Nghiệp và ấp 14; tổ “Phụ nữ tôn giáo mua bán văn minh, lịch thiệp”… thu hút gần 257 thành viên tham gia. Ngoài ra, các chi hội còn tích cực tham gia vào các mặt công tác của chính quyền địa phương như tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước nhằm giúp cho chị em và nhân dân trong ấp thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ của người công dân góp phần thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương và cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Mỹ B sớm được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới trong thời gian tới.
Từ những mô hình, phần việc thiết thực của Hội LHPN xã đã sự tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng dân cư, góp phần cùng với nhân dân trong xã thực hiện tốt các chỉ tiêu, tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
                                                                                   Mộng Nghi –HB

Số lượt xem: 317

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696