null Hội LHPN xã Vĩnh Lộc A khai giảng lớp “Đan ghế nhựa” &“đan lục bình”

Tin hoạt động
Thứ sáu, 12/10/2018, 14:38
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN xã Vĩnh Lộc A khai giảng lớp “Đan ghế nhựa” &“đan lục bình”

 

Vừa qua, Hội LHPN xã Vĩnh Lộc A đã phối hợp với phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức khai giảng lớp “Đan ghế nhựa” ở ấp Lộ Xe và “Đan lục bình” ở ấp Bến Bào cho lao động nữ nông thôn.
Nhằm giúp chị em phụ nữ tại địa phương có việc làm tại nhà, tận dụng thời gian nhàn rỗi để tăng thu nhập phát triển kinh tế gia đình, giảm tình trạng phụ nữ bỏ xứ đi làm ăn xa. Hội LHPN xã nhận thấy đây là mô hình hoạt động có hiệu quả nên đã vận động chị em tham gia lớp học.
Đến dự lễ khai giảng có ông Phan Thanh Xua - PGĐ Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện, bà Đinh Thị Loan - Chủ tịch Hội LHPN xã Vĩnh Lộc A cùng các ban, ngành của xã và các học viên tham gia khóa đào tạo.
Lớp học có 35 học viên là lao động nông thôn chưa qua đào tạo nghề sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản của đan ghế nhựa và đan lục bình. Ngoài ra, các học viên còn được dạy những kỹ năng đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, rèn luyện tác phong công nghiệp của người lao động và người học không phải đóng bất cứ khoản thu nào. Lớp học kéo dài 15 ngày, sau khi kết thúc khóa học, các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo, có đủ khả năng tham gia vào các HTX, tổ hợp tác đan ghế nhựa và đan đát bằng lục bình. Đồng thời, Hội LHPN xã sẽ phối hợp với các HTX, tổ hợp tác nhận đơn hàng để chị em có việc làm sau khi kết thúc lớp học. Khóa học không chỉ đào tạo nguồn lao động mà còn góp phần nâng cao thu nhập, tạo việc làm cho lao động nữ ở nông thôn giảm tình trạng bỏ địa phương đi làm ăn xa. Đây là lớp thứ 4 trong năm 2018, dự kiến từ nay đến cuối năm Hội LHPN huyện sẽ phối hợp mở thêm 2 lớp nữa trên địa bàn huyện Hồng Dân.

 

Cương Trần – PN Hồng Dân

 

Số lượt xem: 447

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696