null Hội LHPN xã Vĩnh Hậu A tổ chức giao lưu câu lạc bộ “Tuyên truyền viên”

Tin hoạt động
Thứ ba, 15/03/2016, 08:26
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN xã Vĩnh Hậu A tổ chức giao lưu câu lạc bộ “Tuyên truyền viên”

 Trong không khí tưng bừng của những ngày tháng 3 lịch sử. Sáng ngày 4/3/2016 vừa qua, Hội LHPN xã Vĩnh Hậu A (huyện Hòa Bình) tổ chức buổi Họp mặt ôn lại truyền thống chào mừng kỷ niệm 176 năm ngày Quốc tế và 1976 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, gắn với tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tham dự họp mặt có đại diện Hội LHPN tỉnh, Thường trực Đảng ủy – UBND cùng ban, ngành đoàn thể của xã và sự có mặt của trên 100 chị là cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu đại diện cho các tầng lớp phụ nữ trong xã. Thay mặt Ban chấp hành Hội LHPN xã, bà Trần Hồng Nga - Chủ tịch Hội LHPN xã Vĩnh Hậu A phát biểu khai mạc ôn lại truyền thống lịch sử 176 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào phụ nữ của xã trong năm 2015. Đối với phụ nữ Việt Nam, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 còn gắn liền với kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, một hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm tiếp tục khơi dậy truyền thống đấu tranh vì hòa bình của phụ nữ toàn thế giới, đồng thời phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược và phẩm chất “năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong quá trình xây dựng đất nước thời kỳ đổi mới và hội nhập. Tiếp đó, các chị còn tham gia giao lưu tìm hiểu Luật Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Tại buổi họp mặt còn có chương trình giao lưu văn nghệ của các thành viên trong câu lạc bộ “Tuyên truyền viên” của xã Vĩnh Hậu A, các chị là những hội viên nòng cốt tiêu biểu trong phong trào phụ nữ và công tác Hội của xã, các chị vừa lao động sản xuất, vừa tham gia sinh hoạt văn nghệ và cùng với Hội phụ nữ xã tổ chức tuyên truyền, vận động quần chúng phụ nữ tham gia thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, của Nhà nước và của Hội, đặc biệt là tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, phong trào “vườn xanh nhà sạch” góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh, các thành viên trong câu lạc bộ còn tham gia tốt các phong trào như: công tác giao thông nông thôn, vận động quỹ vì người nghèo, quỹ an sinh xã hội, quỹ đền ơn đáp nghĩa và xây dựng mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo.
Cũng tại buổi họp mặt này, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Hòa Bình trao tặng giấy khen cho 4 tập thể và 7 cá nhân; UBND xã tặng giấy khen cho 21 cá nhân của các câu lạc bộ “Tuyên truyền viên” của xã Vĩnh Hậu A.
Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh

Số lượt xem: 487

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696