null Hội LHPN xã Phước Long ra mắt tổ phụ nữ may khẩu trang miễn phí

Tin hoạt động
Thứ ba, 07/04/2020, 06:57
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN xã Phước Long ra mắt tổ phụ nữ may khẩu trang miễn phí

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid -19, vấn đề khẩu trang được người dân sử dụng ngày càng nhiều hơn trong việc phòng, chống dịch bệnh.

Ngày 27/3/2020 Hội LHPN xã Phước Long, huyện Phước Long tổ chức ra mắt tổ phụ nữ may khẩu trang miễn phí tại ấp Phước Trường, tham gia tổ có 25 thành viên là hội viên phụ nữ biết may trên địa bàn ấp. Hội Phụ nữ xã Phước Long kêu gọi sự ủng hộ nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân và sự hỗ trợ của chính quyền địa phương để mua nguyên liệu may khẩu trang miễn phí; huy động chị em phụ nữ tình nguyện tham gia may khẩu trang vải phát miễn phí cho phụ nữ và người dân. Hầu hết các thành viên trong tổ rất nhiệt tình để may được nhiều chiếc khẩu trang và muốn tặng được cho nhiều người.
Sau khi ra mắt các chị tiến hành cắt và may những chiếc khẩu trang bằng vải, sau đó sát khuẩn, giặt sạch, phơi khô bỏ vào bọc. Tổ dự kiến sẽ may 1.500 khẩu trang để phát miễn phí cho hội viên, phụ nữ nghèo, những hộ có hoàn cảnh khó khăn, sẽ phát khẩu trang tại phòng một cửa của xã, trạm y tế xã, xuống tận hộ dân. Bên cạnh đó, Hội LHPN xã còn tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền về dịch bệnh Covid -19, hướng dẫn người dân cách sử dụng khẩu trang,dung dịch sát khuẩn đúng cách; nhắc nhở người dân nên đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà, khi đến nơi công cộng để phòng dịch bệnh.

Đây là việc làm có ý nghĩa của Hội LHPN xã Phước Long, nhằm tạo điều kiện cho hội viên, phụ nữ nghèo, những hộ có hoàn cảnh khó khăn có được những chiếc khẩu trang miễn phí để chủ động bảo vệ sức khỏe khi đi ra khỏi nhà, khi đến nơi công cộng để phòng dịch bệnh, góp phần cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, không để dịch bệnh xảy ra và lây lan trong cộng đồng.

Mỹ Tường

Số lượt xem: 350

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696