null Hội LHPN xã Phong Thạnh Tây B giúp nhau phát triển kinh tế

Tin hoạt động
Thứ hai, 08/06/2020, 13:30
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN xã Phong Thạnh Tây B giúp nhau phát triển kinh tế

                                   

Thời gian qua, phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững được Hội LHPN xã Phong Thạnh Tây B chú trọng thực hiện. Đặc biệt, Hội đã phát động sâu rộng trong cán bộ, hội viên và quần chúng phụ nữ tích cực tăng gia lao động sản xuất, nhất là khuyến khích chị em thực hiện những mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao, để nâng cao thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương.
Khi lập gia đình và ra ở riêng, vợ chồng bà Ngô Tuyết Hận, ở ấp 2A, xã Phong Thạnh Tây B được cha mẹ cho 01 mở tiệm sạc bình ắc quy làm kế sinh nhai, cuộc sống cũng gặp nhiều khó khăn, nhưng với ý chí và nghị lực vươn lên, 2 vợ chồng bà Hận cố gắng làm ăn, tích lũy vốn. Mỗi năm gia đình mua thêm vài công vuông để nuôi Tôm, Cua. Qua tìm hiểu, xã có thế mạnh là nuôi trồng thủy sản, gia đình bà Hận mạnh dạn đầu tư vốn thực hiện mô hình ương Cua giống, để bán cho nông dân. Ban đầu, bà đầu tư 20 bể, sau vài năm thực hiện có hiệu quả và thu được nguồn lợi nhuận đáng kể, hiện nay, cơ sở của bà đã mở rộng với 150 bể ương Cua giống, cơ sở không chỉ cung cấp Cua giống cho bà con nông dân trong xã mà còn cung cấp cho các tỉnh lân cận. Ngoài ra, gia đình bà còn tận dụng đất trống phía sau nhà để xây chuồng và nuôi gần 50 con Cua Đinh thương phẩm. Hiện nay, cuộc sống gia đình bà Hận khá giả hơn và lo cho các con ăn học đến nơi đến chốn. Bà Hận chia sẻ thêm, nghề ương cua giống này khá nhẹ nhàng, nhưng đem lại nguồn lợi nhuận đáng kể, chỉ cần nắm được kỹ thuật và chọn được con cua mẹ chất lượng thì tỷ lệ đạt đầu con sẽ cao.
Chị Lê Kim Vàng, ở ấp 2A, xã Phong Thạnh Tây B, ngoài việc ương Cua giống, gia đình bà còn lấyTôm giống từ các trại tôm ở tỉnh Ninh Thuận, sau đó, đem về thả trong ao vèo, để con Tôm thích nghi với nguồn nước ở địa phương. Sau khi tôm được thuần trong nước từ 3 đến 5 ngày là có thể xuất bán. Sau khi trừ các khoản chi phí, mỗi tháng gia đình bà thu lợi nhuận trên 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình khấm khá hơn. Bên cạnh đó, bà Lê Kim Vàng cũng sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình nuôi Tôm, Cua với chị em xung quanh, để cùng nhau phát triển kinh tế, vươn lên ổn định cuộc sống. Bà Phan Thị Mỹ Trinh, Chủ tịch Hội LHPN xã Phong Thạnh Tây B cho biết, để phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế thực sự đi vào đời sống và đạt hiệu quả cao, Hội LHPN xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và quần chúng phụ nữ tham gia thực hiện tốt chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới nâng cao, gắn với các phong trào phát triển kinh tế gia đình, từng bước khẳng định vai trò, trách nhiệm của chị em phụ nữ trong việc thực hiện các chương trình phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Vận động chị em tích cực tham gia cải tạo vườn tạp để trồng các loại cây ăn trái, rau màu có giá trị kinh tế. Đồng thời, duy trì và nhân rộng các mô hình như: tổ hùn vốn, tổ tiết kiệm, tạo điều kiện cho chị em có vốn đầu tư phát triển kinh tế gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống.
Với những việc làm cụ thể, thiết thực Hội LHPN xã Phong Thạnh Tây B, đã tập hợp đông đảo chị em tham gia vào tổ chức Hội, cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo, tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ tiếp cận nguồn vốn và thực hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, để nâng cao thu nhập, vươn lên làm giàu chính đáng trên quê hương mình.
                                                                    (Thanh Nhanh, Văn Long - PL)

Số lượt xem: 733

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696