null Hội LHPN xã Phong Thạnh A tăng cường công tác củng cố tổ chức Hội

Tin hoạt động
Thứ tư, 04/10/2017, 13:21
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN xã Phong Thạnh A tăng cường công tác củng cố tổ chức Hội

 

Xây dựng, củng cố tổ chức hội vững mạnh; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh các hoạt động về cơ sở, nhất là những cơ sở Hội ở vùng sâu là vấn đề trọng tâm của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phong Thạnh A hướng tới thực hiện trong thời gian vừa qua. Nhờ đó, chất lượng hoạt động Hội ngày càng được nâng lên, góp phần bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho hội viên, phụ nữ trên địa bàn.
Qua thời gian tuyên truyền, vận động nhằm tập hợp chị em phụ nữ vào tổ chức Hội. Ngày 28 & 29/9/2017, Hội phụ nữ xã Phong Thạnh A tổ chức sinh hoạt củng cố và phát triển hội viên mới tại ấp 22 và ấp 4A. Đến dự buổi sinh hoạt có đồng chí Lý Thanh Bình – Trưởng ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Ngô Hiền Thu – UVTV Hội LHPN TX Giá Rai, đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Chủ tịch Hội LHPN xã Phong Thạnh A cùng các đồng chí Ban Dân chánh ấp và có hơn 40 chị là hội viên, phụ nữ của 2 ấp về tham dự. Trong mỗi buổi sinh hoạt, ngoài phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chúng tôi đẩy mạnh tuyên truyền về các mô hình “5 không 3 sạch”, vệ sinh môi trường, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc… các chị còn được nghe phổ biến về Điều lệ Hội LHPN Việt Nam, về 7 chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và 9 chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XI; tình hình phát triển kinh tế - văn hóa của xã trong năm 2017; tuyên truyền về trách nhiệm của cử tri trong ngày bầu cử Trưởng ấp (1/10) nhiệm kỳ 2017 – 2020. Thông qua buổi sinh hoat, các hội viên phụ nữ được tham gia góp ý kiến, trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống, giao lưu văn hóa - văn nghệ. Chị Lê Thị Nga - hội viên phụ nữ ấp 4A chia sẻ: “Tham gia hội phụ nữ, tôi thấy rất vui, được gặp gỡ các chị em trong ấp, trong các buổi sinh hoạt, chúng tôi thường chia sẻ với nhau những kinh nghiệm trong phát triển kinh tế gia đình, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con cái... Bên cạnh đó, chúng tôi còn có cơ hội giao lưu ca hát góp phần nâng cao đời sống tinh thần của phụ nữ, nhất là phụ nữ ở những vùng sâu như chúng tôi”.
Việc đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt đã thu hút nhiều phụ nữ tham gia tổ chức hội, đồng thời giúp Hội phụ nữ cơ sở xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Bên cạnh việc chăm lo tinh thần, Chi Hội phụ nữ ấp còn quan tâm đến đời sống vật chất cho chị em bằng những việc làm cụ thể như: vận động chị em thành lập được 01 tổ tiết kiện với 26 thành viên; 01 tổ nuôi heo đất có 19 thành viên. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, Chi hội phụ nữ của 2 ấp còn vận động các chị hội viên khá cùng chia sẽ những gánh nặng mưu sinh trong cuộc sống đối với những hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Tại buổi sinh hoạt, chị Trần Thị Ga – một hội viên tiêu biểu của ấp 22 có con là Việt kiều Mỹ hỗ trợ 1.000 kg gạo cho 100 chị là hội viên, phụ nữ nghèo của ấp 22.
(Ban Tuyên giáo tỉnh Hội)

Số lượt xem: 659

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696