null Hội LHPN xã Ninh Thạnh Lợi thực hiện mô hình “xóa hộ trắng hội viên”

Tin hoạt động
Thứ ba, 16/05/2017, 13:46
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN xã Ninh Thạnh Lợi thực hiện mô hình “xóa hộ trắng hội viên”

Ngày 10/05/2017 vừa qua, Hội LHPN xã Ninh Thạnh Lợi đã tổ chức công nhận “xóa hộ trắng hội viên” ấp Kos Thum, có 50 hội viên tham dự, nâng tổng số hiện nay có 5/9 ấp được công nhận.
Có thể khẳng định mô hình “xóa hộ trắng hội viên” là một trong những mô hình quan trọng góp phần cũng cố, phát triển, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội trên địa bàn xã. Thời gian qua, để nhằm phát triển hội viên trên địa bànHội LHPN xã Ninh Thạnh Lợi đã xây dựng một quy trình đồng bộ gồm: khảo sát thực trạng, xây dựng kế hoạch, đánh giá rút kinh nghiệm và cuối cùng là kiểm tra đánh giá kết quả. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh khâu khảo sát thực trạng với đối tượng là nữ từ 18 tuổi trở lên và số hộ có phụ nữ, hội viên nhằm phân loại đối tượng, tìm hiểu nguyên nhân và đề ra giải pháp cụ thể thu hút chị em vào Hội. Bên cạnh đó, hằng năm Hội thường xuyên cử cán bộ từ tổ hội trở lên tham gia lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền giáo dục, thường xuyên đổi mới nội dung phương thức hoạt động để chuyển tải các nội dung tuyên truyền đến hội viên phụ nữ. Hội phụ nữ xã còn làm tốt công tác hỗ trợ, giúp đỡ động viên kịp thời các hộ gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn đặc biệt là phụ nữ dân tộc thiểu số; bằng các hình thức như: phát động phong trào thực hành tiết kiệm, hũ gạo tình thương, nuôi heo đất, tổ hùn vốn,... Mặt khác, Hội phụ nữ xã còn thu hút hội viên bằng cách tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian, tổ chức hội thi, tọa đàm, hái hoa dân chủ… nhân các ngày lễ lớn; tổ chức các câu lạc bộ, sinh hoạt tổ, nhóm tiết kiệm – tín dụng; tuyên truyền, vận động hội viên và phụ nữ chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các hoạt động của Hội; vận động phụ nữ thực hiện xây dựng gia đình đạt 4 chuẩn mực “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và mắc các tệ nạn xã hội, các thành viên trong gia đình biết chia sẻ các công việc với phụ nữ, tạo điều kiện cho phụ nữ tham gia  công tác xã hội...
Với nhiều mô hình được Hội phụ nữ xã triển khai thực hiện, đã thu hút nhiều chị em tham gia vào tổ chức Hội, hiện tai trên địa bàn xã 1.590 hội viên, trong thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình “xóa hộ trắng hội viên” góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Hội đề ra.
 NGỌC DUNG - HỘI LHPN HUYỆN HỒNG DÂN

Số lượt xem: 321

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696