null Hội LHPN xã Ninh Thạnh Lợi ra mắt tổ phụ nữ “Thu mua bọc nilon” bảo vệ môi trường

Tin hoạt động
Thứ năm, 28/06/2018, 09:42
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN xã Ninh Thạnh Lợi ra mắt tổ phụ nữ “Thu mua bọc nilon” bảo vệ môi trường

 

Vấn đề ô nhiễm môi trường từ chất thải, rác thải đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sinh kế của nhân dân, trong đó có bọc nylon là vật dụng quen thuộc thường được người dân sử dụng và sau một lần sử dụng, không ít người vứt bỏ bừa bãigóp phần gây ô nhiễm môi trường sống.Vì vậy, Hội LHPN huyện Hồng Dân xác định công tác tuyên truyền, vận động cán bộ hội, hội viên, phụ nữ quần chúng tham gia bảo vệ môi trường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đồng thời thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới gắn vớicuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” . Nhân ngày môi trường Thế giới (5/6) và “Tháng hành động vì môi trường” năm 2018,  nhằm kêu gọi cộng đồng và cán bộ, hội viên, phụ nữ cùng nhau thay đổi thói quen tiêu dùng và thải bỏ chất thải nhựa.Hội LHPN xã Ninh Thạnh Lợi đã thành lập và ra mắt tổ phụ nữ “Thu mua bọc nilon” tại ấp Ninh Thạnh Tây có 09 thành viên. Tại buổi ra mắt, các thành viên đã thống nhất bầu chị Trần Thị La làm tổ trưởng.
T“Phụ nữ thu mua bọc nilon”có nhiệm vụ ngoài việc tuyên truyền cho mỗi hộ gia đình thực hiện và giữ gìn vệ sinh môi trường thì còn bằng vận động người dân phân loại rác theo 03 loại: Rác thải tái chế được thu gom để bán ve chai, rác hữu cơ được ủ thành phân để bón cho cây trồng, riêng rác thải là túi ni-lon thì gom lại, mỗi tuần tổ “Phụ nữ thu mua bọc bilon” sẽ đến từng nhà để thu muachứ không vứt bừa bãi ra đường, xuống kênh rạch gây ô nhiễm môi trường. Song song đó, các thành viên trong tổ thường xuyên vận động chị em thu gom rác tại các tuyến đường vào khu dân cư, góp phần tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp.
Trong thời gian tới Hội LHPN huyện Hồng Dân tiếp tục tuyên truyền nhân rộng các mô hình “Thu mua bọc nilon” ở các đơn vị xã, thị trấn còn lại đạt hiệu quả về bảo vệ môi trường. Đồng thời cũng nhằm nâng cao ý thức  cho cán bộ, hội viên phụ nữ trở thành thói quen bảo vệ môi trường về lâu dài, góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên cho chính chúng ta hôm nay và các thế hệ mai sau.
 CƯƠNG TRẦN - HỘI LHPN HUYỆN HỒNG DÂN

Số lượt xem: 344

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696