null Hội LHPN xã Minh Diệu: Ra mắt Câu lạc bộ “Xây dựng gia đình hạnh phúc”

Tin hoạt động
Thứ năm, 24/03/2016, 09:17
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN xã Minh Diệu: Ra mắt Câu lạc bộ “Xây dựng gia đình hạnh phúc”

 

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ điểm cấp cơ sở của Hội LHPN huyện Hòa Bình sắp diễn ra tại xã Minh Diệu.
Sáng ngày 17/3/2016, tại chi Hội phụ nữ ấp 38, xã Minh Diệu đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB)“Xây dựng gia đình hạnh phúc”, với 20 thành viên do chị Trương Thị Kiều, Chi hội phó chi hội phụ nữ ấp làm chủ nhiệm CLB. 
(Ban Chủ nhiệm CLB ra mắt và hứa hẹn)
 Điểm mới ở CLB “Xây dựng gia đình hạnh phúc ” là tạo được sự đồng cảm, chia sẽ giữa vợ chồng, các thành viên trong gia đình luôn trách nhiệm, quan tâm với nhauvà đây cũng là sân chơi lành mạnh cho tất cả các gia đình ở mọi điều kiện và hoàn cảnh khác nhau. Đồng thời, các thành viên Câu lạc bộ có điều kiện gặp gỡ, cùng tâm sự, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm từ thực tiễn cuộc sống, nhằm xây dựng một gia đình hạnh phúc mà ở đó các thành viên trong gia đình phải thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, không mắc các tệ nạn xã hội, không vi phạm pháp luật, kinh tế gia đình ổn định, con cái ngoan ngoãn, học hành tiến bộ, gia đình có sức khỏe, không sinh con thứ 3 và đặc biệt vợ chồng phải tôn trọng và biết chia sẻ với nhau những khó khăn trong cuộc sống, không có bạo lực trong gia đình. Để Câu lạc bộ hoạt động hiệu quả, Hội LHPN xã Minh Diệu đưa ra định hướng hoạt động cụ thể: hướng dẫn các thành viên CLB đề ra Quy chế hoạt động của câu lạc bộ; quan tâm lồng ghép các nội dung phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến phụ nữ- trẻ em, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp,chuyên đề về kiến thức chăm sóc sức khỏe, phòng chống tệ nạn xã hội, kiến thức về gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, chuyển giao khoa học kỹ thuật...vào nội dung sinh hoạt định kỳ.
Sau khi triển khai dự thảo Quy chế, các thành viên trong CLB đã thống nhất và đóng góp lập quỹ sinh hoạt CLB mỗi thành viên là 200.000 đồng để tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của Hội; giúp chị em xoay vòng vốn để phát triển kinh tế gia đình. Được biết, tại kỳ sinh hoạt này, với số vốn góp vào là 4.000.000đ, câu lạc bộ giúp cho 01 thành viên mượn dùng để mua 02 con heo giống nuôi.
 Câu lạc bộ “Xây dựng gia đình hạnh phúc” của chi hội phụ nữ ấp 38, xã Minh Diệu là mô hình mang lại ý nghĩa thiết thực thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” do Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XI đề ra và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, góp phần thực hiện tốt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Minh Diệu.                                                                                       
(Mộng Nghi - Hòa Bình)

Số lượt xem: 320

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696