null Hội LHPN xã Hưng Thành: với công tác xóa xã xóa hộ trắng hội viên

Tin hoạt động
Thứ hai, 23/05/2016, 10:38
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN xã Hưng Thành: với công tác xóa xã xóa hộ trắng hội viên

 

Trong nhiệm kỳ qua (2011- 2016), thực hiện kế hoạch của Hội LHPN huyện Vĩnh Lợi, về chọn xã Hưng Thành làm điểm xây dựng mô hình “Xóa hộ trắng hội viên”, Hội LHPN xã Hưng Thành đã tiến hành rà soát, lựa chọn theo tiêu chuẩn để xây dựng, duy trì và phát triển lực lượng hội viên nòng cốt. Hội tập trung tuyên truyền vận động số phụ nữ trong độ tuổi có điều kiện, nhưng chưa vào Hội, tích cực tham gia vào tổ chức Hội. Với mong muốn: nếu mỗi gia đình phát triển được ít nhất 01 hội viên, thì đây sẽ là hạt nhân triển khai các hoạt động của Hội đến các thành viên còn lại trong gia đình, tạo nền tảng vững chắc cho công tác phát triển hội viên của Hội.
Bên cạnh đó, hàng năm Hội phối hợp với huyện Hội tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho cán bộ chi, tổ năm vững các kỹ năng tuyên truyền, cách quản lý hội viên, phụ nữ và phương pháp tổ chức sinh hoạt, v.v.; thường xuyên củng cố tổ Hội, tổ chức các cuộc thi với nhiều hình thức.
Làm tốt công tác hỗ trợ, giúp đỡ, động viên kịp thời các hộ gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn; quyên góp giúp đỡ các hộ phụ nữ nghèo, nhất là các hộ phụ nữ nghèo làm chủ hộ phát triển kinh tế bằng các hình thức như: phát động phong trào thực hành tiết kiệm, hũ gạo tình thương, nuôi heo đất; vận động chị em tham gia vào các câu lạc bộ, mô hình sinh hoạt tổ/nhóm tiết kiệm- tín dụng, hùn vốn, tổ chức  giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao; tuyên truyền, giáo dục hội viên và phụ nữ đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các hoạt động của hội; vận động phụ nữ thực hiện gia đình đạt 4 chuẩn mực "no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc", giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và mắc các tệ nạn xã hội, các thành viên trong gia đình biết chia sẻ các công việc với phụ nữ, trao đổi về công việc làm ăn, v.v. từ đó mà đã có nhiều chị em đã vươn lên thoát nghèo bền vững, tạo điều kiện cho phụ nữ tham gia công tác xã hội.
 Từ những biện pháp tích cực trên và với phương châm “tuyên truyền, vận động vào từng ngõ, rõ từng nhà” mà đến nay Hộ đãi phát triển được 937 hội viên, nâng tổng số hội viên hiện có là 1.416 chị;  nâng số hộ có hội viên từ dưới 50% lên đến 87%. Toàn xã hiện có 717 hội viên nòng cốt, có 34 tổ phụ nữ hoạt động, 11/11 ấp được công nhận xóa hộ trắng hội viên. /.
(Tuyết Lan - Hội LHPN huyện Vĩnh Lợi)

 

 

Số lượt xem: 328

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696