null Hội LHPN xã Định Thành ra mắt Tổ Hợp tác nuôi Tôm tại ấp Chòi Mòi

Tin hoạt động
Thứ hai, 06/07/2020, 08:41
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN xã Định Thành ra mắt Tổ Hợp tác nuôi Tôm tại ấp Chòi Mòi

 Thực hiện Chương trình số 13/CTr-BTV ngày 10 tháng 01 năm 2020 của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Đông Hải về thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020 và thực hiện Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” năm 2020 của Ban Chỉ đạo Đề án 938 và 939 huyện Đông Hải.

Vào ngày 26/6/2020, Hội LHPN xã Định Thành tổ chức ra mắt Tổ Hợp tác nuôi Tôm tại ấp Chòi Mòi. Đến dự buổi ra mắt có đồng chí Trần Văn Buôl, Bí thư chi bộ - Trưởng ấp Chòi Mòi và đồng chí Nguyễn Thùy Trang – Chủ tịch Hội LHPN xã Định Thành và cùng các chị em là thành viên trong Tổ Hợp tác nuôi Tôm.
Các thành viên Tổ Hợp tác chăn nuôi Tôm tại ấp Chòi Mòi
 
Tổ Hợp tác nuôi Tôm tại ấp Chòi Mòi, xã Định Thành được thành lập với tổng số là 12 thành viên, định kỳ sinh hoạt 1 tháng/lần do chị Nguyễn Thị Đông làm Tổ trưởng. Các chị em trong Tổ được Hội LHPN xã Định Thành hỗ trợ, giúp đỡ các kỹ thuật trong nuôi Tôm, tặng miễn phí men vi sinh xử lý nước nuôi tôm, hỗ trợ tiếp cận vay vốn Ngân hàng Chính sách - Xã hội huyện, …
Tổ Hợp tác nuôi Tôm ấp Chòi Mòi được thành lập trên cơ sở tự nguyện tham gia và sự đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau của các chị em hội viên phụ nữ với mục đích tạo điều kiện cho các chị em có thêm kiến thức và trao đổi, học tập, kinh nghiệm lẫn nhau như: thông qua Hội LHPN xã, Tổ trưởng sẽ giới thiệu, làm đầu mối, kết nối cho các chị em trong tổ với những cơ sở, công ty, doanh nghiệp cung cấp con giống khỏe, tốt và chất lượng để các chị em có thêm kiến thức và con giống chất lượng để chăn nuôi đạt hiệu quả, có lợi nhuận cao, phát triển kinh tế gia đình. Qua đó, từng bước cải thiện cuộc sống gia đình, giúp các chị em tăng thêm nguồn thu nhập, phát triển kinh tế gia đình, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, góp phần thực hiện tốt Đề án 939 trên địa bàn huyện Đông Hải.
                                                                                    (Thùy Trang – Định Thành)
 
 
 
 

Số lượt xem: 392

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696