null Hội LHPN xã Điền Hải họp mặt kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Tin hoạt động
Thứ tư, 11/03/2020, 10:15
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN xã Điền Hải họp mặt kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1980 nămkhởi nghĩa Hai Bà Trưng, chiều ngày 05/3, Hội LHPN xã Điền Hải, huyện Đông Hải đã tổ chức họp mặt có 30 chị, em là những phụ nữ tiêu biểu trên địa bàn xã.
Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử ra đời ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng - hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tặng phụ nữ Việt Nam 8 chữ vàng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” và Người khẳng định: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Đây chính là sự khẳng định của Bác về vị trí, vai trò không thể thiếu của phụ nữ Việt Nam đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay. Phát huy truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam, trong thời gian qua, cán bộ, hội viên phụ nữ xã Điền Hải đã tích cực xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, thực hiện có hiệu quả các phong trào như: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” ; “Nữ hai giỏi” gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Phụ nữ làm kinh tế giỏi”, nhất là phong trào phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, Hội còn thành lập nhiều tổ hùn vốn, tổ tiết kiệm, vận động tiền gạo, cây, con giống, mô hình nuôi heo đất, hũ gạo tình thương. Qua đó, các phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực, đóng góp công sức trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Dịp này, Hội LHPN xã Điền Hải huyện Đông Hải cũng đã tổng kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước giai đoạn (2015 – 2020), đề ra phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn (2020-2025) trong cán bộ, hội viên phụ nữ xã; trao 6 kỷ niệm chương vì sự nghiệp Dân số của Bộ trưởng Bộ y tế cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác Dân số trên địa bàn xã và trao giấy khen của Chủ tịch UBND xã cho 01 tập thể, 6 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua.
(Phan Xuyên)

Số lượt xem: 372

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696