null Hội LHPN xã Châu Thới tổ chức hội nghị phong trào thi đua yêu nước

Tin hoạt động
Thứ năm, 05/03/2020, 08:40
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN xã Châu Thới tổ chức hội nghị phong trào thi đua yêu nước

Chiều ngày, 28/02/2020, Hội LHPN xã Châu Thới tiến hành tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020, đến dự có Đ/c: Trương Thị Hồng Phượng – PCT Hội LHPN huyện, Đ/c: Ngô Văn Việt – Phó bí thư Đảng ủy xã và hơn 30 chị là UV.BCH, hội viên tiêu biểu đến từ các ấp trong toàn xã.
Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, trong 05 năm qua, Hội LHPN xã Châu Thới luôn đổi mới phương thức hoạt động, tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Một trong những nét nổi bật nhất của Hội là đã lồng ghép và cụ thể hóa nội dung phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và các nhiệm vụ công tác trọng tâm của Hội; triển khai, quán triệt thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” kết hợp với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, hội viên phụ nữ, xem đây là tiêu chuẩn đánh giá cán bộ hội từ xã đến các chi hội và hội viên. Trong đó đẩy mạnh phát triển kinh tế gia đình, nhiều chị em đã năng động, sáng tạo cải tiến áp dụng cây trồng, vật nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao. Hội đã duy trì 15 tổ hùn vốn và thành lập mới 08 tổ hùn vốn tại các ấp đến nay là có 502 chị em tham gia với số tiền 56 triệu đồng giúp cho 20 chị mượn mà không tính lãi. Đồng thời, trong 05 năm qua, đã thành lập mới 3 tổ hợp tác chăn nuôi và trồng màu tại 02 ấp Nàng Rèn và Bào Sen, duy trì 01 hủ gạo tình thương tại ấp B1 và hàng tháng giúp ít nhất cho 02  chị có hoàn cảnh khó khăn.
Trong những năm qua, cùng với việc tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; Chương trình mục tiêu quốc gia “Xây dựng nông thôn mới”, các Chi hội đã tổ chức nhiều phong trào thi đua phong phú, tập trung vào các nội dung như: hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững; thực hành tiết kiệm làm theo gương Bác; xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; phòng chống các tệ nạn xã hội; xây dựng các mô hình Hũ gạo tình thương cho phụ nữ nghèo, Heo đất tiết kiệm, xây dựng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo chưa có nhà ở ổn định, giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ; mô hình “Ngôi nhà 3 sạch”, phong trào: bảo vệ môi trường, văn hóa giao thông, mua bán đúng nơi quy định, xây dựng các “Tuyến đường hoa kiểu mẫu”; Bên cạnh đó, Chi hội còn tổ chức nhiều hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và của Hội hàng năm. Công tác chính sách an sinh xã hội luôn được Hội chú trọng thực hiện với nhiều hình thức phong phú, như: phong trào vận động hội viên phụ nữ xây dựng mái ấm tình thương. Trong những năm qua, Hội đã vận độngcất và bàn giao 03 “Mái ấm tình thương” với tổng số tiền 165.000.0000đ. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Hội LHPN xã còn tặng 25 suất học bổng trẻ em nghèo hiếu học, số tiền 12.500.000đ.
Phát huy truyền thống yêu nước, cần cù, lao động, sáng tạo, Hội phụ nữ xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phong trào thi đua đến từng chi hội và thu được những kết quả đáng phấn khởi, thúc đẩy mọi hoạt động, phong trào của Hội đi vào chiều sâu, từng bước nâng cao đời sống cho các gia đình hội viên. Chính sự trưởng thành và lớn mạnh của phong trào đã tạo điều kiện cho phụ nữ Chấu Thới có cơ hội vươn tới sự bình đẳng và tiến bộ trên mọi lĩnh vực.
                                                (Tuyết Lan - Vĩnh Lợi)

Số lượt xem: 347

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696