null Hội LHPN xã Châu Thới, thực hiện mô hình “Xóa hộ trắng hội viên”

Tin hoạt động
Thứ sáu, 13/07/2018, 08:06
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN xã Châu Thới, thực hiện mô hình “Xóa hộ trắng hội viên”

Chiều ngày 10/7/2018, Hội LHPN xã Châu Thới tổ chức lễ công nhận xóa hộ trắng hội viên tại ấp Giồng Bướm A. Đến dự và chỉ đạo có chị Nguyễn Tuyết Lan - UV.BTV Hội phụ nữ huyện, chị Phạm Hồng Thúy - Phó khối vận xã, đồng chí Trần Thị Dung - Chủ tịch Hội phụ nữ xã Châu Thới và Ban Dân chánh ấp cùng với sự có mặt của hơn 50 hội viên đại diện cho 268 hội viên trong ấp về dự.

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của BTV Hội LHPN huyện Vĩnh Lợi về chỉ đạo xây dựng củng cố tổ chức cơ sở Hội, phát triển hội viên trong các hộ gia đình chưa có hội viên và xây dựng hội viên nồng cốt. Ban Thường vụ Hội LHPN xã Châu Thới đã xây dựng kế hoạch, tổ chức quán triệt mục đích ý nghĩa về việc đẩy mạnh hoạt động xây dựng hệ thống tổ chức Hội, triển khai chỉ đạo tới 100% các chi hội, đặc biệt hiện nay xã chỉ còn 01 ấp chưa được xóa trắng. Trên cơ sở đó, BTV Hội LHPN xã đã tiến hành rà soát, lựa chọn theo tiêu chuẩn để xây dựng, duy trì và phát triển lực lượng hội viên nồng cốt, tăng cường tuyên truyền, vận động những hộ gia đình có phụ nữ và có điều kiện nhưng chưa vào Hội để họ hiểu thêm quyền và lợi ích của phụ nữ khi tham gia vào tổ chức Hội.
Bên cạnh đó, chi Hội còn làm tốt công tác hỗ trợ, giúp đỡ động viên kịp thời các hộ gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, quyên góp giúp đỡ các hộ phụ nữ nghèo, nhất là các hộ phụ nữ nghèo làm chủ hộ phát triển kinh tế bằng các hình thức như: phát động phong trào thực hành tiết kiệm, hủ gạo tình thương, nuôi heo đất; tuyên truyền, giáo dục hội viên và phụ nữ thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các hoạt động của Hội; vận động phụ nữ thực hiện xây dựng, thực hiện gia đình đạt 4 chuẩn mực “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và mắc các tệ nạn xã hội, các thành viên trong gia đình biết chia sẻ các công việc với phụ nữ, tạo điều kiện cho phụ nữ tham gia công tác xã hội... Hiện tại, Chi hội ấp Giồng Bướm A đã thành lập được 08 tổ, với 268 hội viên chiếm 84% trong tổng số phụ nữ từ 18 tuổi trở lên trong ấp; trong đó có 86 hội viên nồng cốt và có 265 hộ/310 hộ có hội viên đạt 85%. Tính đến nay, Hội LHPN xã Châu Thới đã hoàn thành việc công nhận 14/14 ấp “Xóa hộ trắng hội viên”.
( Tuyết Lan - Hội LHPN huyện Vĩnh Lợi)

Số lượt xem: 271

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696