null Hội LHPN tỉnh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội chủ chốt cấp xã năm 2017

Tin hoạt động
Thứ tư, 07/06/2017, 13:03
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN tỉnh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội chủ chốt cấp xã năm 2017

Đến dự khai giảng lớp tập huấn có đồng chí Trần Minh Huấn - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Đinh Công Đức - Phó Hiệu trưởng trường Chính trị Châu Văn Đặng; Ths. Phó Giám đốc Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam - Đào Thị Tuyết Hạnh, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh, các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện, thị, thành phố, Đài PTTH Bạc Liêu và 55 học viên là cán bộ Hội chủ chốt cấp xã các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu khai giảng lớp tập huấn, Thạc sĩ. Phó Giám đốc Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam - Đào Thị Tuyết Hạnh đã nhấn mạnh “Công tác tập huấn, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ Hội là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của Hội, qua đây là dịp trang bị, bổ sung lý luận, kiến thức về công tác xây dựng tổ chức Hội và các kỹ năng cần thiết về công tác vận động quần chúng cho đội ngũ cán bộ Hội cấp xã, nhằm nâng cao khả năng, năng lực trong công tác triển khai, tổ chức hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ trong thời kỳ mới”. Ths. Phó Giám đốc Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam - Đào Thị Tuyết Hạnh mong muốn, trong thời gian tập huấn, các học viên cần phát huy tinh thần tự giác, nêu cao ý thức trách nhiệm của người cán bộ Hội, tích cực học tập, nghiên cứu, trao đổi và tham gia đầy đủ các chương trình, nội dung của lớp tập huấn để đạt được kết quả cao nhất.
Trong thời gian 10 ngày (từ ngày 05/6 đến ngày 16/6/2017), các học viên sẽ được trang bị một số kiến thức, kỹ năng cơ bản của công tác Hội như: vị trí, vai trò của tổ chức Hội cơ sở, chức trách, nhiệm vụ của Chủ tịch phụ nữ cơ sở; công tác quản lý, phát triển hội viên và phát huy vai trò của hội viên nòng cốt; phương pháp nắm bắt và phản ánh tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ; công tác hỗ trợ phụ nữ phát triên kinh tế bền vững; một số kỹ năng về tuyên truyền miệng, phương pháp soạn thảo văn bản, vận động, thuyết phục v.v…
Theo Ban tổ chức lớp tập huấn cho biết, chương trình tập huấn đã được xây dựng một cách bài bản, cập nhật những nội dung mới theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ Việt Nam lần thứ XII và sát thực tế của địa phương cùng với sự hỗ trợ, truyền đạt của các giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam.
Nằm trong khuôn khổ của chương trình tập huấn, tỉnh Hội còn tổ chức chương trình đi thực tế chia sẻ kinh nghiệm về vai trò của Hội trong việc tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và mô hình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, nhân rộng các mô hình hay, cách làm mới sáng tạo, hiệu quả trong công tác Hội của tỉnh.
Qua lớp tập huấn, học viên sẽ được nâng cao kỹ năng truyền đạt, bổ sung kiến thức về nghiệp vụ công tác Hội, phong trào phụ nữ và đây cũng là dịp tạo điều kiện cho cán bộ các cơ sở Hội được giao lưu, trao đổi, học tập, chia sẻ những kinh nghiệm trong thực tiễn; rèn luyện kỹ năng sinh hoạt Hội, làm việc nhóm, nâng cao tinh thần đoàn kết, hợp tác trong hoạt động, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Vận động phụ nữ tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Hội phụ nữ trong giai đoạn cách mạng mới hiện nay./.
Bảo Trân

Số lượt xem: 299

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696