null Hội LHPN tỉnh phối hợp với Liên minh hợp tác xã tổ chức tuyên truyền Luật Hợp tác xã

Tin hoạt động
Thứ tư, 07/06/2017, 13:09
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN tỉnh phối hợp với Liên minh hợp tác xã tổ chức tuyên truyền Luật Hợp tác xã

Ngày 6/6/2017 Hội LHPN phối hợp với Liên minh hợp tác xã tỉnh Bạc Liêu tổ chức tuyên truyền Luật hợp tác xã năm 2012 và các văn bản liên quan cho 30 chị là cán bộ, hội viên phụ nữ ấp Mỹ I – xã Vĩnh Phú Đông – huyện Phước Long.
Đến dự có đồng chí Tô Thị Mỹ Thuận – Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Tạ Thị Bích Phượng – đại diện Liên minh hợp tác xã tỉnh; đồng chí Võ Tuyết Kha – Phó chủ tịch Hội LHPN huyện cùng các đồng chí trong trong BCH phụ nữ xã và Ban dân chánh ấp Mỹ I xã Vĩnh Phú Đông.
Đại diện Liên minh hợp tác xã tỉnh, triển khai những quy định chung của Luật hợp tác xã; các nguyên tắc tổ chức, hoạt động của hợp tác xã; quyền, nghĩa vụ của hợp tác xã và của thành viên khi tham gia; các quy trình thủ tục thành lập; cách thức tổ chức quản lý hợp tác xã; những chính sách hỗ trợ hợp tác xã. Thông qua cuộc tuyên truyền nhằm giúp cho các chị em nhận thức đúng đắn về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của loại hình kinh tế tập thể và hợp tác xã kiểu mới cụ thể là về tính chất, mục tiêu tổ chức, quan hệ giữa hợp tác xã và thành viên, sở hữu tài sản, tài sản chung, phân chia lợi nhuận. Việc hình thành và triển khai các hợp tác xã kiểu mới hoạt động hiệu quả là yếu tố nền tảng quan trọng nhất, đẩy mạnh nâng cao hiệu quả tổ chức hoạt động của các hợp tác xã, lợi ích của thành viên, sản xuất kinh doanh bền vững; góp phần xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững.
 Trần Thị Bích Tuyền (Ban Kinh tế)

Số lượt xem: 300

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696