null Hội LHPN tỉnh phối hợp Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Bạc Liêu Tập huấn Luật trẻ em và đề án 279

Tin hoạt động
Thứ tư, 18/10/2017, 10:15
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN tỉnh phối hợp Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Bạc Liêu Tập huấn Luật trẻ em và đề án 279

 

Vừa qua, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Bạc Liêu tổ chức lớp tập huấn Luật trẻ em và Đề án 279 “Phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình và hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững đến năm 2020” cho các chị là Chủ tịch, Phó chủ tịch các huyện, thị, thành phố, các đơn vị Hội phụ nữ LLVT, Ban nữ công - Liên đoàn Lao động tỉnh và các chị là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN của 64 xã, phường, thị trấn trong tỉnh.
 
Tại lớp tập huấn các đại biểu được bà Trần Thị Yến Hòa – Trưởng phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em Sở LĐ-TB tỉnh triển khai một số điểm mới của Luật trẻ em như: khái niệm về trẻ em; quyền, bổn phận của trẻ em; nguyên tắc, biện pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em... Bên cạnh đó, các đại biểu còn được chia sẽ, trao đổi với Báo cáo viên nội dung liên quan về vấn đề bạo hành trẻ em. Ngoài ra, các đại biểu còn được nghe bà Lâm Thị Sang – Chánh Văn phòng tỉnh ủy Bạc Liêu triển khai nội dung về nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, cộng tác viên làm công tác tuyên truyền hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững; bà Vũ Thị Huệ - Trưởng Ban Gia đình Xã hội Hội LHPN tỉnh triển khai kế hoạch thực hiện công tác gia đình trong thời gian tới.
Lớp tập huấn đã cung cấp thêm nhiều nội dung, kiến thức quan trọng giúp cho cán bộ Hội. Từ đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân trong việc chấp hành tốt quy định của pháp luật đối với trẻ em góp phần xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho hội viên, phụ nữ, phấn đấu xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững và gia đình đạt chuẩn văn hóa.
                                                                                                     Mỹ Tường
 

Số lượt xem: 362

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696