null Hội LHPN tỉnh phối hợp mở được 10 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn

Thứ sáu, 12/06/2020, 10:42
Hội LHPN tỉnh phối hợp mở được 10 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn

Thực hiện theo kế hoạch phối hợp số 22/KHPH-HLHPN-TTKN, ngày 29/5/2020 giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bạc Liêu “Về việc tập huấn kỹ thuật nông nghiệp năm 2020”
Lớp tập huấn tại trụ sở ấp Giồng Nhãn A, xã Hiệp Thành, TP Bạc Liêu

Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh mở được 4 lớp dạy nghề cho 120 lao động nông thôn tại các xã Hiệp Thành–TP Bạc Liêu, xã Long Điền Đông-huyện Đông Hải, xã Châu Thới- huyện Vĩnh Lợi. Cung cấp kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi gà, vịt, heo và kỹ thuật trồng rau an toàn. Tham gia lớp học các học viên được hỗ trợ tài liệu kham khảo, giải đáp các vấn đề kỹ thuật mà người dân quan tâm,... Việc mở lớp tập huấn cho lao động nông thôn nhằm giúp các hộ tiếp cận với kiến thức khoa học kỹ thuật trong thực hiện các mô hình trồng trọt, chăn nuôi từ đó áp dụng vào thực tế, nâng cao năng suất, chất lượng và thu nhập. Dự kiến đến ngày 11, 16 và 17 tháng 6 năm 2020, Hội LHPN tiếp tục phối hợp mở 6 lớp tập huấn còn lại theo kế hoạch tại các xã Ninh Hòa-huyện Hồng Dân, thị trấn Phước Long-huyện Phước Long, xã Vĩnh Hậu, xã Minh Diệu-huyện Hòa Bình, xã Tân Phong và xã Phong Thạnh A-TX Giá Rai.
                                                                                                            (Uyên Chi)