null Hội LHPN tỉnh giải ngân nguồn vốn cầu vệ sinh cho xã Định Thành A, huyện Đông Hải

Tin hoạt động
Thứ tư, 04/10/2017, 13:31
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN tỉnh giải ngân nguồn vốn cầu vệ sinh cho xã Định Thành A, huyện Đông Hải

 

Xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh đã được Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu triển khai thực hiện, nhất là hiện nay đang tập trung thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Việc làm này đã góp phần không nhỏ trong việc cải thiện các điều kiện vệ sinh cá nhân, hộ gia đình, vệ sinh môi trường và nhằm thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.
Mới đây, Ban Gia đình - Xã hội, Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hội LHPN huyện Đông Hải, giải ngân nguồn vốn “Cầu vệ sinh” cho 10 hộ là hội viên phụ nữ của ấp Kinh Xáng, xã Định Thành A, huyện Đông Hải, mỗi hộ là 3.000.000 đồng và tổng số vốn giải ngân lần này là 30.000.000 đồng (với hình thức trả gốc lãi định kỳ hàng tháng). Đến dự có đồng chí Vũ Thị Huệ, Trưởng Ban Gia đình - Xã hội Hội LHPN tỉnh cùng các đồng chí đại diện cho Hội LHPN xã và chính quyền địa phương.
Tuy số tiền hỗ trợ cho mỗi hộ vay không nhiều, nhưng đã phần nào giúp cho hộ gia đình hội viên phụ nữ ở nông thôn nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống thông qua việc cải thiện điều kiện vệ sinh, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi vệ sinh và giảm ô nhiễm môi trường. Coi việc sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh trở thành thói quen thường xuyên đối với mọi người dân, vì sức khỏe và sự phát triển bền vững.                                                                                                                                      Ban Gia đình Xã hội

Số lượt xem: 332

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696