null Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị triển khai một số văn bản pháp luật có liên quan đến phụ nữ năm 2018

Tin hoạt động
Thứ sáu, 16/11/2018, 13:37
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị triển khai một số văn bản pháp luật có liên quan đến phụ nữ năm 2018

 

Thực hiện kế hoạch phối hợp số 89/KHPH - STP - HLHPN ngày 24/9/2018 giữa Hội LHPN và Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu về việc thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho phụ nữ; hòa giải ở cơ sở và lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu năm 2019.
Để góp phần nâng cao trình độ hiểu biết về pháp luật và tìm hiểu một số nội dung về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật cũng như hướng dẫn công tác hòa giải ở cơ sở cho cán bộ Hội LHPN các cấp và các thành viên Tổ tư vấn pháp luật thuộc xã chỉ đạo điểm nhiệm kỳ 2016- 2021. Sáng ngày 13/11/2018 Hội LHPN tỉnh phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị triển khai một số văn bản pháp luật có liên quan đến phụ nữ năm 2018.
Đến dự hội nghị, có đồng chí Phan Thị Sang – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu; đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hận- Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu; đồng chí Phan Phương Thảo - Trưởng Phòng Phổ biến giáo dục pháp luật Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu. Dự hội nghị còn có trên 90 đại biểu là cán bộ chuyên trách của Ban Tuyên giáo và Ban Chính sách – Luật pháp Hội LHPN tỉnh, các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN phụ nữ 7 huyện, thị xã, thành phố, các đồng chí là Chủ tịch Hội LHPN các xã, phường, thị trấn và sự có mặt của các thành viên trong Tổ “Tư vấn pháp luật” thuộc xã chỉ đạo điểm nhiệm kỳ 2016 – 2021 của Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu.
Tại hội nghị các đại biểu được nghe một số nội dung như: triển khai một số nội dung về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật cũng như hướng dẫn công tác hòa giải ở cơ sở; Luật Cảnh vệ và Công ước chống tra tấn, pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn; Pháp luật về phòng chống buôn bán người và phòng chống bạo lực gia đình. Đồng thời các đại biểu cũng được tuyên truyền, vận động nhân dân giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” và thực hiện Quy định số 124-QĐ/TW ngày 02/02/2018 của Ban Bí thư về giám sát của Mặt trận tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên.
Qua hội nghị này, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ Hội LHPN các cấp có năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng tốt hơn công tác phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật và công tác hòa giải ở cơ sở, cũng như một số kiến thức pháp luật có liên quan đến phụ nữ.
                                                                                                                 (Hải Vy)

Số lượt xem: 283

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696