null Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu tập huấn về phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em

Tin hoạt động
Thứ hai, 29/07/2019, 13:39
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu tập huấn về phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em

 

Vừa qua, tại huyện Phước Long, Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh, tổ chức lớp tập huấn về phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em, cho hơn 100 cán bộ, hội viên phụ nữ của 2 xã Vĩnh Phú Đông, Hưng Phú và thị trấn Phước Long.
Đại diện Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh đã triển khai, hướng dẫn cho các hội viên phụ nữ cách nhận biết về các hành vi xâm hại tình dục trẻ em; những tác hại ảnh hưởng đến quá trình phát triển về thể chất và tinh thần của trẻ em khi bị xâm hại tình dục, cũng như các quy định của Pháp luật về xử lý hành vi xâm hại tình dục đối với trẻ em vị thành niên, như: Tội hiếp dâm, hiếp dâm trẻ em, cưỡng dâm trẻ em, giao cấu với trẻ em và tội dâm ô đối với trẻ em sẽ bị phạt tù từ 3 đến 10 năm tùy theo mức độ vi phạm.
Qua buổi tập huấn, nhằm trang bị cho cán bộ, hội viên phụ nữ những kiến thức cơ bản về kỹ năng nhận biết và phòng ngừa nạn xâm hại tình dục, nhất là đối với trẻ em. Từ đó, mỗi cán bộ, hội viên là một tuyên truyền viên nồng cốt để tuyên truyền sâu rộng đến tất cả cán bộ và nhân dân làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đảm bảo cho mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện.
                                                                Thanh Nhanh- Văn Gõ (Đài truyền thanh PL)

Số lượt xem: 434

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696