null Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu tăng cường công tác “Xóa hộ trắng hội viên”

Tin hoạt động
Thứ tư, 20/11/2019, 13:58
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu tăng cường công tác “Xóa hộ trắng hội viên”

 Thực hiện sự chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam. Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu ban hành Kế hoạch số 114/KH-BTV ngày 28/3/2019 và Kế hoạch số 133/KH-BTV ngày 04/9/2019 về việctổ chức các hoạt động hỗ trợ các cơ sở Hội tập hợp phụ nữ, phát triển hội viên đảm bảo không có cơ sở Hội đạt tỷ lệ tập hợp phụ nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia tổ chức Hội dưới 50%, triển khai thực hiện trong các cấp Hội. Với phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội” và đa dạng hình thức tập hợp hội viên phù hợp với nhu cầu, sở thích của từng đối tượng phụ nữ. Bằng nhiều hình thức da dạng, phong phú Hội phụ nữ đã thu hút hội viên bằng cách tổ chức các hoạt động như: giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian, tổ chức hội thi, hái hoa dân chủ… nhân các ngày lễ lớn…Tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ, sinh hoạt tổ, nhóm tiết kiệm - tín dụng. Trong năm 2019, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã tăng cường chỉ đạo Hội LHPN cơ sở thực hiện công tác “Xóa hộ trắng hội viên”, tập trung vào các ngày lễ lớn của đất nước nhưng chủ yếu tập trung cao điểm vào dịp lập thành tích chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10. Năm2019 mô hình “Xóa hộ trắng hội viên” của Chi hội phụ nữ tiêu biểu như: Chi Hội phụ nữ ấp Biển Tây A (Vĩnh Trạch Đông); Chi Hội phụ nữ ấp Bờ Xáng (Vĩnh Trạch) Thành phố Bạc Liêu;Chi Hội phụ nữ p Mỹ 2 (Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long); Chi Hội phụ nữ p Vĩnh An (Ninh Hòa); Chi hội phụ nữ ấp Phú Tân (Ninh Quới) huyện Hồng Dân…

Quang cảnh buổi lễ “Xóa hộ trắng hội viên” tại ấp Ấp Mỹ 2, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long
 
Tại buổi lễ công nhận ấp “Xóa hộ trắng hội viên” của các ấp nhìn chung luôn được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương đến tham dự. Ngoài ra, các buổi lễ còn lồng ghép thành lập các mô hình như: câu lạc bộ Gia đình an toàn cho phụ nữ và trẻ em, tổ “Phụ nữ phát triển kinh tế gia đình”... trao tặng nhiều phần quà  cho học sinh khó khăn là con em hội viên phụ nữ gồm: tập, viết cặp học sinh, đồng phục, sách giáo khoa... Kết quả trong năm 2019, các cấp Hội đã tổ chức công nhận được 18 ấp nâng tổng số hiện nay là 283/518 ấp đã được công nhận xóa hộ trắng hội viên. Có thể nói, mô hình “Xóa hộ trắng hội viên” là một trong những mô hình quan trọng góp phần củng cố, phát triển, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội. Thời gian qua, Hội LHPN các cấp thường xuyên củng cố nâng cao chất lượng sinh hoạt chi, tổ, phát triển hội viên mới và xây dựng mỗi hội viên là một hội viên nòng cốt, một tuyên truyền viên xung kích của Hội. Bên cạnh đó, thường xuyên tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ chi, tổ Hội nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền giáo dục, thường xuyên đổi mới nội dung phương thức hoạt động để chuyển tải các nội dung tuyên truyền đến hội viên, phụ nữ.
Thời gian tới, các cấp Hội cần tiếp tục phát huy hơn nữa công tác tuyên truyền vận động phụ nữ đến với tổ chức Hội, thành lập nhiều mô hình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, quan tâm chăm lo cho phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vận động phụ nữ tham gia tốt các chương trình chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em; tuyên truyền tốt các kiến thức kế hoạch hóa gia đình, các kiến thức về pháp luật, chăm lo bảo vệ quyền, lợi hợp pháp chính đáng của phụ nữ, đặc biệt là vận động hội viên và phụ nữ thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững. Từ đó, góp phần cho việc vận động hội viên và phụ nữ chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ của Hội.
Mỹ Tường

Số lượt xem: 476

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696