null Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu phối hợp với nhãn hàng Knorr tổ chức Hội thi “Mẹ nấu ngon, con lớn khỏe” năm 2017

Thứ tư, 11/10/2017, 09:47

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2017) và 07 năm ngày Phụ nữ Việt nam (20/10/2010-20/10/2017). Thực hiện Kế hoạch số 48/KH- ĐCT ngày 21 tháng 4 năm 2017 về việc truyền thông và tổ chức Ngày hội “Cơm ngon, con khoẻ” năm 2017 giai đoạn 2 của Đoàn Chủ tịchTrung ương Hội LHPN Việt Nam. Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu phối hợp với nhãn hàng Knorr tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề “Mẹ nấu ngon, con lớn khỏe” năm 2017. Thông qua Hội thi “Mẹ nấu ngon, con lớn khoẻ” nhằm cung cấp các kiến thức về dinh dưỡng trong các bữa cơm ngon và chia sẻ kinh nghiệm đến những người xung quanh, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ “Hỗ trợ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”; các mục tiêu của đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”, thực hiện tốt các tiêu chí của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và tiêu chí “xây dựng nông thôn mới”. Bên cạnh đó, Hội thi còn là sân chơi để các chị, em và các bé thể hiện khả năng lựa chọn và khéo tay của mình nấu những món ngon, hấp dẫn, đầy đủ dinh dưỡng cho con và cho gia đình. Ngoài ra, chương trình Hội thi còn tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng cho các cổ động viên tham dự hội thi.

Bà Trần Thị Hoa Ry – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đội đạt giải
Tham gia Hội thi “Mẹ nấu ngon, con lớn khỏe” năm 2017, có 10 đội tham gia với 20 thí sinh, mỗi đội có 02 thành viên gồm mẹ và con có độ tuổi từ 6 - 11 tuổi. Với chủ đề tập trung vào các kiến thức về dinh dưỡng trong các bữa cơm ngon và cách chế biến các món ăn sao cho có được một bữa ăn ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho gia đình để chia sẻ kinh nghiệm đến những người xung quanh.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã chọn trao cho 06 đội đạt giải Ba, 03 đội đạt giải Nhì và giải Nhất thuộc về đội của Hội LHPN huyện Vĩnh Lợi, các đội đạt giải Ba và giải Nhì được tặng bằng khen riêng đội đạt giải Nhất được tặng Kỷ niệm chương, với tổng giá trị của các giải thưởng và quà tặng trên 10.000.000 đồng.
                                                                 Ban Gia đình Xã hội