null Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Công ty Điện lực miền Nam trao tặng “Mái ấm tình thương”

Tin hoạt động
Thứ sáu, 04/01/2019, 16:21
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Công ty Điện lực miền Nam trao tặng “Mái ấm tình thương”

Phát huy truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm là rách”, những năm qua, cuộc vận động xây dựng nhà ở “Mái ấm tình thương” do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phát động đã thu hút đông đảo phụ nữ, hội viên, các nhà hảo tâm, đơn vị, doanh nghiệp... tham gia ủng hộ. Qua đó, giúp nhiều hộ gia đình phụ nữ nghèo giải quyết vấn đề khó khăn về nhà ở, ổn định cuộc sống.
Để triển khai hiệu quả phong trào, Hội LHPN tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch cho từng năm và giao chỉ tiêu cụ thể cho từng huyện, thành phố. Thông qua nhiều hình thức vận động như: quyên góp tiền mặt, ngày công lao động, vận động các công ty, xí nghiệp, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Một trong những đơn vị hưởng ứng nhiệt tình cuộc vận động phải kể đến Công ty Điện lực miền Nam đã hỗ trợ cho Hội LHPN tỉnh trên 250 triệu đồng, xây dựng 05 căn nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo trong tỉnh.Sau thời gian xây dựng, sáng ngày 27/12/2018 Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Tổng công ty Điện lực miền Nam bàn giao 03 căn nhà trong tổng số 05 căn nhà cho hộ bà Sơn Thị Hoa (ấp Giồng Giữa B, xã Vĩnh Trạch, TPBL), bà Sơn Thị Phong (ấp Cái Giá, xã Hưng Hội) và bà Trương Thị Mén (ấp Thạnh Hưng 2, xã Vĩnh Hưng huyện Vĩnh Lợi). Đến dự buổi lễ ban giao “Mái ấm tình thương” có bà Tô Thị Mỹ Thuận - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu; ông Trần Hữu Khương - GĐ Công ty Điện lực Bạc Liêu cùng đại diện chính quyền địa phương và sự có mặt của thân nhân của các gia đình.
Ngoài số tiền mà Công ty Điện lực miền Nam hỗ trợ mỗi gia đình là 50.000.000 đồng/căn, các hộ trên còn nhận được sự đóng góp của người thân trong gia đình hỗ trợ thêm 60.000.000 đồng, nâng tổng trị giá 3 “Mái ấm thình thương” sau khi hoàn thành là 210.000.000 đồng. Tại lễ bàn giao, đại diện Công ty Điện lực Bạc Liêu còn tặng mỗi hộ gia đình 1 phần quà trị giá 300.000 đồng.
                                                                                                            Lê Thị Hà – Ban GĐXH

Số lượt xem: 288

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696