null Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu mở lớp tập huấn “Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác phụ nữ dành cho cán bộ Hội chủ chốt cấp huyện, xã ” năm 2018

Thứ năm, 28/06/2018, 09:54

Sáng ngày 25/6/2018, tại trường Chính trị Châu Văn Đặng, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Bạc Liêu phối hợp với trường Chính trị Châu Văn Đặng mở lớp tập huấn “Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác phụ nữ dành cho cán bộ Hội chủ chốt cấp huyện, xã” năm 2018,thời gian từ ngày 25/6/2018 đến ngày 29/6/2018. Dự lớp tập huấn có 68 chị là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ văn phòng Hội LHPN cấp huyện; Chủ tịch Hội LHPN các xã, phuờng, thị trấn trong tỉnh.
đ/c Trần Thị Hoa Ry - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hội LHPN phát biểu tại lễ khai giảng lớp “Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác phụ nữ dành cho cán bộ Hội chủ chốt cấp huyện, xã ” năm 2018

Tại buổi tập huấn, học viên đã được truyền đạt các nội dung như: (1)Kỹ năng tiếp xúc, làm việc với cấp ủy, chính quyền; phương pháp đi cơ sở, tiếp xúc, làm việc với hội viên; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, phản ánh và giải quyết các vấn đề của hội viên, phụ nữ. (2) Tư tưởng Hồ Chí Minh; quan điểm của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước mới ban hành về công tác phụ nữ, về bình đẳng giới; vị trí, vai trò của công tác xã hội và mối liên hệ với công tác Hội phụ nữ. (3) Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo, dân tộc; những điểm mới, quan trọng trong Luật Tín ngưỡng Tôn giáo. (4) Hướng dẫn công tác tham mưu, đề xuất chính sách; xây dựng kế hoạch thực hiện giám sát và phản biện xã hội, góp ý kiến đối với các dự thảo văn bản có liên quan đến phụ nữ - trẻ em. (5) Công tác quản lý, phát triển hội viên, phát huy vai trò của hội viên nòng cốt và hướng dẫn cách khảo sát hội viên, nhập dữ liệu hội viên bằng Excel, tính tỷ lệ hội viên. (6) Quán triệt những điểm mới về hội viên, hội phí, công tác thi đua khen thưởng trong hệ thống Hội LHPN, nhiệm kỳ 2017- 2022. (7) Phương pháp giải quyết, xử lý các vụ việc xâm hại phụ nữ, trẻ em. (8) Biển đảo Việt Nam, bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa. (9) Quán triệt Chỉ thị số 21 và Kế hoạch hành động thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới.
Thông qua lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ Hội các cấpmột số kiến thức cơ bản, kỹ năng cần thiết, công tác điều hành,phương pháp làm việc khoa học trong triển khai thực hiện nhiệm vụ của Hội góp phần nâng cao chất lượng hoạt động, hiệu quả công tác, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XI, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tình hình thực tế.
   Ban Tổ chức - Kiểm tra