null Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu giải ngân nguồn “Vì quê hương” cho hội viên, phụ nữ

Tin hoạt động
Thứ tư, 20/11/2019, 14:01
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu giải ngân nguồn “Vì quê hương” cho hội viên, phụ nữ

 

 Vừa qua, Ban Hỗ trợ Phụ nữ phát triển kinh tế, Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hội LHPN huyện Hòa Bình, giải ngân nguồn vốn “Vì quê hương” cho 18 hộ là hội viên, phụ nữ của ấp Kế Phòng, xã Vĩnh Bình ấp Bình Minh, xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình.Lần giải ngân này, mỗi hộ được nhận 2.000.000 đồng với tổng số vốn giải ngân hai ấp là 36.000.000 đồng (với hình thức trả gốc lãi định kỳ hàng tháng). Đến dự buổi giải ngân có đồng chí Duy Thị Cẩm Phiên - Chuyên viên Ban Hỗ trợ Phụ nữ phát triển kinh tế, Hội LHPN tỉnh cùng các đồng chí đại diện cho Hội LHPN huyện Hòa Bình, Hội LHPN của 02 xã và chính quyền địa phương của 02 ấp.

Tuy số tiền hỗ trợ cho mỗi hộ vay không nhiều, nhưng đã góp phần hỗ trợ cho các gia đình hội viên, phụ nữ có điều kiện phát triển kinh tế, giảm bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống. Cũng tại buổi giải ngân các chị trong 02 tổ vay vốn của 02 ấp đã thành lập 02 tổ hùn vốn, quy chế của tổ là định kỳ 01 tháng bắt thăm hùn vốn 01 lần, số tiền hùn vốn là 200.000/người xoay vòng cho các chị tổ viên trong tổ. Từ đó, tạo sự gần gũi, giúp đỡ lẫn nhau nhiều hơn giữa các chị em trong tổ.
Đây là một trong những mô hình góp phần hỗ trợ chị em phụ nữ giảm bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống.Bên cạnh đó, Hội LHPN xã Vĩnh Bình và xã Vĩnh Mỹ B còn tuyên truyền vận động hội viên, phụ nữ của 02 ấp tích cực thực hiện tốt các phong trào thi đua của Hội gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.
                                                                                           Mỹ Tường

 

Số lượt xem: 322

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696