null Hội LHPN thị xã Giá Rai thực hiện công trình phần việc xây dựng nông thôn mới gắn với Dân vận khéo tại xã Phong Thạnh Đông

Thứ năm, 18/04/2019, 08:23

Thực hiện Chỉ thị 08-CT/TU ngày 01 tháng 3 năm 2019 của Ban Thường vụ Thị ủy về việc đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thị xã giai đoạn 2019 – 2020.
Hội LHPN thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, phát động quần chúng nhân dân nói chung và hội viên phụ nữ nói riêng trên địa bàn ấp 9, xã Phong Thạnh Đông. Qua đónhằm nâng cao nhận thức và tạo ý thức trách nhiệm trong việc thực hiện môi trường, trồng hoa kiểng, tích cực hưởng ứng, tham gia xây dựng nông thôn mới. Đồng thời hướng dẫn chị em đăng ký và thực hiện nội dung 8 tiêu chí về xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, trong đó đặc biệtquan tâm thực hiện mô hình “3 sạch” góp phần cùng địa phương xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới. Vận động chị emtham gia bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh nơi công cộng nhằm giải quyết triệt để vấn đề rác thải, mất vệ sinh khu dân cư, nơi công cộng; trên ao đìa, không phơi quần áo trước sân nhà, thực hiện công trình: hố xử lý rác, nhà tiêu hợp vệ sinh và đảm bảo nguồn nước sạch tiêu dùng. Tổ chức ra quân dọn dẹp phát hoang bụi rậm không để tình trạng ô nhiễm, mất vẽ mỹ quan; trồng hoa kiểng trước nhà tuyến đường 1.500 mét, thông qua các cuộc họp tổ, họp nhómcó trên 50 chị dự.
Tại buổi lễ ra quân, Hội LHPN thị xã còn vận động các mạnh tường quân, các nhà hảo tâm tặng 30 xuất quà cho hội viên nghèo, mỗi xuất trị giá 200 ngàn đồng, tặng con giống cho 02 hội viên nghèo, tổng trị giá 8 triệu đồng.
Với phong trào trên đã góp phần tạo nên khí thế thi đua sôi nổi của các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn. Qua đây góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
                       Hiền Thu – PN TXGR