null Hội LHPN thị trấn Phước Long ra mắt câu lạc bộ “Mẹ và con gái”

Tin hoạt động
Thứ tư, 11/03/2020, 10:12
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN thị trấn Phước Long ra mắt câu lạc bộ “Mẹ và con gái”

Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; 1980 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, ngày 05/3/2020 Hội LHPN thị trấn Phước Long, huyện Phước Long tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ “Mẹ và con gái” tại ấp Long Hậu, thị trấn Phước Long. Đến dự buổi lễ có đ/c Trương Thanh Xuân - Chủ tịch Hội LHPN huyện Phước Long, đ/c Thiều Thị Kim Triều - Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Phước Long, đại diện ban dân chánh ấp và các chị hội viên của ấp tham dự.
Tại buổi lễ ra mắt câu lạc bộ “Mẹ và con gái”, các chị đã thống nhất chọn chị Trần Hồng Nhan làm chủ nhiệm câu lạc bộ.  Câu lạc bộ Mẹ và con gái gồm có 09thành viên, quy chế hoạt động của tổ là định kỳ 01 tháng sinh hoạt 01 lần vào ngày 06 hàng tháng. Nội dung sinh hoạt chủ yếu của câu lạc bộ xoay quanh chủ đề về gia đình như: giáo dục văn hóa truyền thống dân tộc, kỹ năng ứng xử giữa các thành viên trong gia đình; Phòng, chống bạo lực gia đình; phòng, chống các tệ nạn xã hội, phòng chống xâm hại trẻ em, Luật bình đẳng giới... Đồng thời tuyên truyền các chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Bên cạnh đó, các chị em trong câu lạc bộ còn thống nhất thành lập tổ hùn vốn, với hình thức bốc thăm, mỗi tổ viên góp vốn là 200.000 đồng/người/ tháng.
Có thể nói, câu lạc bộ Mẹ và con gái” là một trong những mô hình góp phần hỗ trợ chị em phụ nữ trong việc tiếp cận giáo dục con tốt hơn, giúp cho các thành viên của câu lạc bộ nâng cao nhận thức về xây dựng gia đình hạnh phúc, phòng chống xâm hại trẻ em, phòng chống các tệ nạn xã hội, giúp cho các thành viên của câu lạc bộ trao đổi học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong cách giáo dục con, nhất là đối với con gái và chia sẻ những khó khăn, vướng mắc còn gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Từ đó, góp phần thực hiện tốt chủ đề hoạt động của phụ nữ năm 2020 là “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” và góp phần xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững.
                                                                        (Mỹ Tường)

Số lượt xem: 463

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696