null Hội LHPN thị trấn Phước Long, huyện Phước Long tổ chức lễ ra mắt tổ “Phụ nữ hùn vốn tiết kiệm mua bảo hiểm y tế”

Tin hoạt động
Thứ năm, 05/03/2020, 08:38
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN thị trấn Phước Long, huyện Phước Long tổ chức lễ ra mắt tổ “Phụ nữ hùn vốn tiết kiệm mua bảo hiểm y tế”

 

Ngày 27/02/2020, tại Ấp Phước Hòa Tiền, thị trấn Phước Long, huyện Phước Long. Hội LHPN thị trấn Phước Long đã tổ chứclễ ra mắt tổ Phụ nữ hùn vốn tiết kiệm mua bảo hiểm y tế. Đến dự buổi lễ có Các đ/c lãnh đạo Hội LHPN huyện Phước Long, thị trấn Phước Long, đại diện Ban dân chánh ấp và các chị hội viên của ấp tham dự. Tại buổi lễ ra mắt tổ Phụ nữ hùn vốn tiết kiệm mua bảo hiểm y tế, các chị tổ viên đã thống nhất chọn chị Hồ Thanh Trúc làm tổ trưởng.
Quang cảnh buổi lễ ra mắt tổ “Phụ nữ hùn vốn tiết kiệm mua bảo hiểm y tế
 
Tổ “Phụ nữ hùn vốn tiết kiệm mua bảo hiểm y tế gồm có 11thành viên, quy chế hoạt động của tổ là định kỳ 01 tháng sinh hoạt 01 lần, với hình thức bốc thăm, mỗi tổ viên hùn vốn tiết kiệm là 200.000đồng/tháng. Tính đến nay, toàn thị trấn Phước Long đã thành lập được 05 tổ “Phụ nữ hùn vốn tiết kiệm mua bảo hiểm y tế có 88 thành viên tham gia.
Thông qua việc thành lập tổ, các thành viên của tổ sẽ được nghe tuyên truyền về lợi ích của việc tham gia mua bảo hiểm y tế, nhờ vào bảo hiểm y tế mà nhiều người đã vượt qua được giai đoạn khó khăn khi điều trị bệnh.Có thể nói, bảo hiểm y tế là một chính sách xã hội do Nhà nước tổ chức thực hiện, nhằm huy động sự đóng góp của cộng đồng. Hùn vốn tiết kiệm tham gia mua bảo hiểm y tế là một trong những mô hình góp vốn để chia sẻ những rủi ro, giảm gánh nặng chi trả tiền của người bệnh và tạo nguồn lực quan trọng để chăm sóc sức khỏe cho chị em hội viên, phụ nữ ngày càng được tốt hơn. Bên cạnh đó, Hội LHPN thị trấn Phước Long còn tích cực tuyên truyền vận động hội viên, phụ nữ của ấp tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua của Hội gắn với thực hiện các phong trào chính trị của địa phương.              
                                                                                    (Mỹ Tường)  
 

 

Số lượt xem: 359

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696