null Hội LHPN thành phố Bạc Liêu với công tác truyền thông triển khai Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp khởi sự kinh doanh giai đoạn 2017-2025”

Tin hoạt động
Thứ ba, 12/03/2019, 16:32
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN thành phố Bạc Liêu với công tác truyền thông triển khai Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp khởi sự kinh doanh giai đoạn 2017-2025”

 

Ngày 10/3/2018, Hội LHPN thành phố Bạc Liêu tổ chức họp 10 tổ bán hàng trên địa bàn Thành phố Bạc Liêu sơ kết sau 02 tháng triển khai hoạt động phối hợp với công ty TNHH Giá Tốt Nhất. Thực hiện tốt sự chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh.
Nhằm tuyền truyền ý nghĩa thực hiện tốt Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp khởi sự kinh doanh giai đoạn 2017-2025. (Gọi tắt đề án 939) trong toàn thành phố. Hội LHPN thành phố xác định được ý nghĩa và mục đích Đề án là tuyên truyền nâng cao nhận thức về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước liên quan đến phát triển nghề nghiệp, khởi nghiệp nhằm thay đổi nhận thức, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ.
Hội phụ nữ đi dự họp các buổi sinh hoạt chi, tổ Hội phụ nữ, đều nghe ý kiến của chị em hội viên phụ nữ mong muốn có đồng vốn và việc làm có thu nhập ổn định để phát triển kính tế gia đình, lo cho con ăn học.
Từ thực tế đó, có được Đề án 939 là điều kiện tốt đối với Hội phụ nữ như “Nắng hạn gặp mưa rào”. Nhằm thực hiện mục tiêu: Thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh và sự phát triển của các doanh nghiệp khởi nghiệp, tổ hợp tác, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể, doanh nghiệp mới thành lập của phụ nữ thông qua chuỗi các dịch vụ hỗ trợ chất lượng, bền vững, góp phần thực hiện thành công mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới.
Bên cạnh công tác tuyền thông cần huy động tối đa mọi nguồn lực để thực hiện đảm bảo đạt được mục tiêu theo kế hoạch đề ra; chú trọng các giải pháp vận động và thực hiện hỗ trợ phát triển kinh tế hợp tác, doanh nghiệp nữ khởi sự. Do đó thời gian qua Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu có ký kết phối hợp với Công ty TNHH Giá tốt nhất được sự thống nhất cho phép của Thường trực Tỉnh ủy. Đây là điều kiện để Hội phụ nữ các cấp triển khai thực hiện trên địa bàn của mình.
Kết quả tổ chức 11 lớp tập huấn Hội LHPN thành phố Bạc Liêu và 10 phường, xã với 222 chị dự do Công ty Giá tốt nhất tập huấn, cung cấp kiến thức cho chị em hội viên phụ nữ về hướng dẫn cách tiếp cận công nghệ 4.0 và giới thiệu sản phẩm tiêu dùng trong gia đình Việt Nam qua đó tạo việc làm hướng dẫn buôn bán, kinh doanh và tiến hành nhập hàng trên 600 triệu đồng cùng 28 hồ sơ vay vốn. Đạt được kết quả đúng tiến độ thời gian theo kế hoạch đề ra thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa Hội LHPN thành phố Bạc Liêu và Công ty TNHH Giá tốt nhất đã tạo sự thuận lợi trong triển khai thực hiện nội dung chương trình.
Bên cạnh được sự quan tâm ủng hộ của các cấp ủy Đảng, sự hưởng ứng nhiệt tình của Hội LHPN các phường, xã và các thành viên tham gia Tổ Phụ nữ kinh doanh góp phần thực hiện đạt kết quả khả quan bước đầu
Tuy nhiên do đặt thù địa bàn thành phố Bạc Liêu có nhiều điểm chợ, nhiều cửa hàng, siêu thị và hiên nay vấn đề bán hàng online rất đa dạng về hàng hóa và giá cả, người dân có nhiều điều kiện chọn lựa nên các Tổ khó bán hàng.Nhưng Công ty rất quan tâm, lắng nghe ý kiến của khách hàng và các tổ viên về cải thiện mẫu mã, cũng nhưhình thức bên ngoài sản phẩm, cải thiện tốt đáp ứng được thị hiếu người dân Bạc Liêu.
Hội phụ nữ thành phố rất quan tâm tìm hiểu về công ty, thấy Công ty xác định: Giá trị cốt lõi mà công ty TNHH Giá Tốt Nhất kết hợp với Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam trong đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp khởi sự kinh doanh giai đoạn 2017-2025 đã được thủ tướng Chính Phủ phê duyệt. Với các sản phẩm đạt tiêu chuẩn “Hàng Việt Chất Lượng Cao” cùng chương trình “Hỗ trợ vay vốn kinh doanh lãi suất 0%” của công ty TNHH Giá Tốt Nhất, đề án sẽ hỗ trợ các hội viên Hội Phụ Nữ hiện thực hóa khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tạo thêm công việc làm cho phụ nữ, tăng thêm thu nhập, tiếp cận công nghệ 4.0 đồng thời góp phần giảm nghèo thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới. Và Công ty xem Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” chính là cuộc vận động để bảo tồn và phát huy những giá trị Việt, cuộc vận động còn có ý nghĩa xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam và sản xuất ra nhiều hàng Việt Nam có chất lượng, sức cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu sang khối Asean. Đây chính là giá trị cốt lõi mà công ty TNHH Giá Tốt Nhất xây dựng thông qua kết hợp với Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam triển khai trong hệ thống Hội của cả nước.
Về sản phẩm của Công ty TNHH Giá Tốt Nhất qua thời gian tiếp cận Hội phụ nữ nhận thấy: với hơn 100 mẫu mã mặt hàng, sản phẩm tiêu dùng trong gia đình, sản phẩm Việt Nam chất lượng cao khi sử dụng và trải nghiệm yên tâm về chất lượng. Dù thời gian mới ký kết phối hợp sau 02 tháng nhưng những chính sách của Công ty quan tâm hệ thống Hội phụ nữ và các tổ bán hàng rất tốt từ chăm sóc khách hàng, nhân viên nhiệt tình hướng dẫn các chị tổ viên, quan tâm các ngày Lễ, tết, 8/3...Và sáng ngày 07/03/2019 Công ty TNHH Giá Tốt Nhất cùng với tỉnh Hội trao mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo của thành phố căn nhà trị giá 30 triệu đồng quan tâm đến công tác an sinh xã hội chăm lo cho người nghèo.
Riêng Hội LHPN thành phố thấy hiệu quả trong thực hiện đề án và trách nhiệm của Hội nên triển khai sâu rộng đến toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ và hướng dẫn phụ nữ sử dụng sản phẩm để trải nghiệm và tuyên truyền nhân rộng từ quà tặng Hội thảo, quà tết Nguyên đán, quà tuyển quân, quà 8/3...từ thành phố đến chi tổ trên 900 suất quà đều tranh thủ vận động sử dụng sản phẩm của Công ty Giá tốt nhất trị giá trên 200 triệu đồng. Riêng tổ bán hàng của thành phố trong tháng Tết đạt hiệu quả trên 60 triệu đồng, vượt 75% chỉ tiêu.
Tuy nhiên Hội còn băn khoăn do đa số các Tổ trưởng đều là cán bộ Hội, thời gian của chị em chủ yếu dành cho công tác Hội nên việc tập trung bán sản phẩm cho Công ty Giá tốt nhất còn hạn chế. Trong thời gian tới Hội LHPN tỉnh và Công ty đã triển khai các chương trình khuyến mãi nhằm khuyến khích các tổ bán hàng và đặc biệt là chương trình chỉ tiêu kể từ ngày 01/03/2019 trong 4 tháng nếu các tổ bán hàng đạt 70% liên tục sẽ đạt giải thưởng tặng máy vi tính nhằm trang bị cho các cấp Hội có máy sử dụng phục vụ tốt trách nhiệm, khích lệ rất lớn và động viên đến các tổ phấn đấu bán hàng.
Đây là kết quả đạt được trong quá trình triển khai thực hiện đề án nhìn chung nâng cao ý thức người dân, đem lại hiệu quả cho người tiêu trong chọn lựa hàng Việt Nam và hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp khởi sự kinh doanh giai đoạn đầu.                                                                                          
 HỒNG LĨNH

Số lượt xem: 289

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696