null Hội LHPN thành phố Bạc Liêu với công tác chăm lo cho cán bộ, hội viên phụ nữ nghèo thông qua mô hình “Mỗi tháng có một ngày làm công tác xã hội”

Tin hoạt động
Thứ tư, 19/04/2017, 14:14
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN thành phố Bạc Liêu với công tác chăm lo cho cán bộ, hội viên phụ nữ nghèo thông qua mô hình “Mỗi tháng có một ngày làm công tác xã hội”

 

Thực hiện Chương trình công tác năm 2017của Ban Chấp hành Hội LHPN Tỉnh Bạc Liêu và của Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Bạc Liêu về tiếp tục thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh” thông qua mô hình Dân vận khéo và những công trình phần việc cụ thể, thiết thực có ý nghĩa. Ngay từ đầu năm 2017, Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Bạc Liêu xây dựng kế hoạch chỉ đạo Hội LHPN phường, xã với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, nhường cơm sẻ áo của tất cả cán bộ, hội viên của phụ nữ quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ và chăm lo cho cán bộ, hội viên và phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân còn nhiều khó khăn trong cuộc sống; đồng thời, đây cũng là hoạt động nhằm phát huy phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam thể hiện tinh thần đoàn kết, nhân đạo thông qua việc tổ chức thực hiện mô hình “Mỗi tháng có một ngày làm công tác xã hội”, qua đó các cấp Hội đã kịp thời thăm hỏi động viên, hỗ trợ phụ nữ khi ốm đau, hoạn nạn, chăm sóc người già neo đơn, giúp đỡ phụ nữ nghèo, gặp bất hạnh cuộc sống.
Trong 3 tháng đầu năm 2017, các cấp Hội LHPN thành phố đã tranh thủ được sự ủng hộ của các mạnh thường quân, câu lạc bộ nữ doanh nghiệp làm công tác xã hội và vận động cán bộ, hội viên phụ nữ đóng góp để thăm hỏi, trao tặng 306 suất quà cho cán bộ, hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ khuyết tật, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 97.000.000 đồng. Ngoài ra, Hội LHPN thành phố còn phối hợp với Báo Bạc Liêu, Thông tấn xã, Báo Dân trí xây dựng chuyên mục kêu gọi lòng hảo tâm giúp đỡ cho em Lê Thị Ngọc Hưởng (khóm 7- phường 5) là phụ nữ khuyết tật, đơn thân nuôi con nhỏ không có điều kiện tự chăm sóc cho bản thân và cho con nhỏ, phải nhờ đến sự hỗ trợ từ người mẹ ruột của em Hưởng. Tại buổi xây dựng chuyên mục các chị em trong Hội LHPN thành phố, phường xã cũng đã trao tặng cho gia đình phần quà gồm: đường, sửa, gạo, áo quần trẻ sơ sinh,.. số tiền trên 3.000.000đồng.
Tuy số tiền, quà từ hoạt động công tác xã hội của các cấp Hội LHPN thành phố không nhiều, nhưng luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, chia sẻ khó khăn, góp phần giúp đỡ những phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo, gia đình chính sách... vơi bớt khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.
 (Khả Duy – Hội PNTP)

Số lượt xem: 310

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696