null Hội LHPN thành phố Bạc Liêu tổ chức các hoạt động hưởng ứng chủ đề năm 2019 của TW Hội LHPN Việt Nam

Tin hoạt động
Thứ tư, 24/04/2019, 13:29
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN thành phố Bạc Liêu tổ chức các hoạt động hưởng ứng chủ đề năm 2019 của TW Hội LHPN Việt Nam

 

Ngày 16/4/2019 Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Bạc Liêu phối hợp với Ban an toàn giao thông thành phố tổ chức mở lớp tập huấn tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho hơn 60 đại biểu cán bộ, hội viên phụ nữ tại đơn vị xã Vĩnh Trạch. Ban ATGT thành phố đã cung cấp kiến thức, thông tin về tình trạng giao thông thời gian gần đây và hướng dẫn cánh xử lý tình huống khi tham gia giao thông, cũng như nhắc nhỡ bà con khi tham gia giao thông luôn luôn cẩn thận và nâng cao ý thức ứng xử văn hóa giao thông để được an toàn khi tham gia giao thông, cũng như không được vi phạm luật giao thông đường bộ sẽ dễ bị rủi ro tai nạn xảy ra như những hành vi cơ bản: uống rượu bia, không đội mũ bảo hiểm mà láy xe máy, vượt ẩu, lạng lách... thì sẽ mất an toàn dễ gặp tại nại, hệ lụy rất lớn, ảnh hưởng tới cuộc sống, kinh tế gia đình... Qua lớp tập huấn trao trên 60 suất quà đến đại biểu.
Trước đó, Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Bạc Liêu tổ chức thành công Lễ phát động hưởng ứng chủ đề năm 2019 An toàn cho phụ nữ và trẻ em” của TW Hội LHPN Việt nam triển khai. Với hơn 90 đại biểu là lãnh đạo tỉnh Hội, Hội LHPN thành phố và các phường, xã tham dự. Nhân lễ phát động tỉnh Hội trao “Mái ấm tình thương” trị giá 30 triệu đồng và trao vốn không lãi cho đơn vị thành phố. Để lễ phát động tạo hiệu ứng tích cực, có sức lan tỏa sâu rộng đến người dân đạt hiệu quả, thiết thực.
 
Ngoài ra Hội LHPN thành phốxây dựng kế hoạch chỉ đạo 10 cơ sở Hội LHPN phường, xã truyền thông trực tiếp đến hơn 1.600 cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn thành phố qua các buổi Hội nghị và 8 lớp tập huấn tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và kiến thức, kỹ năng phòng ngừa xâm hại tình dục và bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em do Ban an toàn giao thông thành phố và Sở Lao động Thương binh xã hội giảng. Chỉ đạo 10 cơ sở Hội LHPN phường, xã tiếp tục phối hợp với các trường học sẽ tuyên truyền sâu rộng trong các nhà trường nhằm phòng chống tình trạng bạo lực học đường và bạo hành trẻ em trong trường học.
Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây, Hội LHPN thành phố thăm chúc tết các gia đình phụ nữ dân tộc có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế, neo đơn bệnh tật, trẻ mồ côi, mẹ Việt Nam anh hùng, hộ nghèo và tặng quà bánh đón tết. Bên cạnh tuyên truyền hướng dẫn cho các gia đình biết cánh bảo vệ bản thân mình, người thân từ việc biết chăm lo cho sức khỏe, hướng dẫn đi khám chữa bệnh, hỗ trợ bảo hiểm, tiền, gạo và vận động không cho trẻ bỏ học, học để nâng cao kiến thức...
Nhằm tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại cho phụ nữ và trẻ em; kiến thức, kỹ năng phòng ngừa xâm hại tình dục và bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em cho cha, mẹ, các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và bảo vệ, chăm sóc trẻ em.Với mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng, hướng đến một môi trường an toàn, bình đẳng, không bạo lực cho phụ nữ và trẻ em, để hưởng ứng có hiệu quả chủ đề năm 2019 Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam“An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.
Cử 12 cán bộ Hội phụ nữ thành phố và Phòng GD & ĐT thành phố cùng thành viên của Ban vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố tham dự Hội nghị trực tuyến do Bộ GD & ĐT tổ chức nhằm trang bị thêm kiến thức đảm bảo an ninh, an toàn trường học và phòng chống bạo lực học đường. Với nhiều Nghị định của Chính phủ quy định về môi trường giáo dục an toàn, nhiều chỉ thị về tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực học đường, nhiều mô hình kinh nghiệm từ nghiên cứu quốc tế. Đây là Hội nghị rất ý nghĩa cho cán bộ Hội phụ nữ, ngành GD & ĐT và các ngành triển khai thực hiện vì môi trường an ninh, an toàn môi trường học đường và các cơ sở giáo dục, nhất là các trường mầm non và cở sở giữ trẻ tất cả vì “Môi trường an toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Đặc biệt là trẻ em: “Trẻ em hôm nay là thế giới ngày mai” có giáo dục tốt an toàn thì thế hệ trẻ tương lai phát triển tốt góp phần phát triển đất nước.
Đây là một trong các chuỗi hoạt động tiêu biểu ý nghĩa hưởng ứng chủ đề năm 2019 An toàn cho phụ nữ và trẻ em” của TW Hội LHPN Việt nam triển khai thực hiện trên địa bàn thành phố Bạc Liêu nhằm giúp an toàn cho tính mạng con người đó cũng là an toàn cho phụ nữ và trẻ em.
                                                                        Hồng Lĩnh – PN TPBL

Số lượt xem: 659

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696