null Hội LHPN Thành phố bạc Liêu mở lớp dạy nghề cho học viên

Tin hoạt động
Thứ sáu, 24/11/2017, 13:51
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN Thành phố bạc Liêu mở lớp dạy nghề cho học viên

 

Nhằm đảm bảo thực hiện các nội dung chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Bạc Liêu nhiệm kỳ 2016 – 2021 đề ra. Hội LHPN thành phố xây dựng chương trình công tác năm 2017 với nhiều nội dung nhằm phấn đấu đạt chỉ tiêu nhiệm kỳ, đặt biệt về chỉ tiêu đào tạo nghề cho lao động nữ đảm bảo có việc làm ổn định sau đào tạo.
Trong tháng vừa qua Hội LHPN thành phố Bạc Liêu phối hợp với Phòng Lao động thương binh và xã hội thành phố mở 9 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn từ nguồn kinh phí đào tạo nghề thuộc chương trình mục tiêu quốc gia về đào tạo nghề năm 2017. Các lớp dạy nghề có nội dung như: “Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho gà” có 2 lớp; “Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh trên vịt xiêm pháp” có 5 lớp; “Kỹ thuật trồng rau an toàn” có 1 lớp; “Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho heo” 1 lớp. Các lớp học này được mở tại các xã, phường như xã Hiệp Thành, xã Vĩnh Trạch Đông, phường 2, 5, 8 và phường Nhà Mát cho 293 học viên, trong đó có 163 lao động nữ.
Về phía Hội LHPN thành phố Bạc Liêu có chị Trương Kim Khuyến – Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố trực tiếp chỉ đạo khảo sát địa bàn, nhu cầu phụ nữ, chọn học viên (là hội viên hoặc chồng, con của hội viên chưa có việc làm ổn định), chọn địa điểm, thời gian học tập. Phát biểu chỉ đạo trong các buổi lễ khai giảng vừa qua, chị yêu cầu học viên thực hiện tốt nội quy lớp học và duy trì nghề được học trong thời gian tới để tăng thu nhập kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống. 
Trong 2 tháng tới, khi kết thúc nội dung học lý thuyết, Hội sẽ phối hợp tổ chức trao con giống cho học viên để tiếp tục học thực hành trong tháng cuối và tổ chức bế giảng lớp học.
 
                                        (Phạm Vân – Hội LHPN TP Bạc Liêu)

Số lượt xem: 327

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696