null Hội LHPN phường Hộ Phòng thực hiện tốt mô hình tổ “Phụ nữ với công tác từ thiện”

Tin hoạt động
Thứ ba, 04/04/2017, 14:04
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN phường Hộ Phòng thực hiện tốt mô hình tổ “Phụ nữ với công tác từ thiện”

Với ý nghĩa hoạt động thực hiện nhân đạo, nhằm giúp cho người nghèo trên địa bàn vượt qua được khó khăn trong cuộc sống, cải thiện đời sống vật chất tinh thần của người nghèo nói chung, cán bộ, hội viên nghèo nói riêng. Hội LHPN phường Hộ Phòng thành lập tổ “phụ nữ với công tác từ thiện” tại  khóm 2 phường Hộ Phòng với 18 thành viên, trên tinh thần các thành viên tự nguyện tham gia.

Tổ hoạt động bằng cách các thành viên hỗ trợ bằng vật chất, công sức và các thành viên trong tổ vận động bạn bè, mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ tiền, vật chất, nhu yếu phẩm,..
Được biết, Tổ “Phụ nữ với công tác từ thiện” Hộ phòng được thành lập từ năm 2015 và đi vào hoạt động đến nay, định kỳ 02 lần/tháng (vào ngày 15 và mùng 1 âm lịch) Tổ duy trì nấu cơm chay cấp phát cho người nghèo có nhu cầu trên địa bàn, mỗi đợt từ 300 – 400 xuất cơm, trị giá ước tính gần 20 triệu đồng trong mỗi tháng; riêng ngày mùng 1 tháng 3 năm 2017 vừa qua, Tổ đã phát gần 400 xuất cơm chay trị giá gần 10 triệu đồng.. Ngoài ra, Tổ đã vận động hỗ trợ cho 14 trường hợp bệnh tật, ốm đau có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá là 25 triệu đồng.
Với hoạt động của tổ “Phụ nữ với công tác từ thiện” Hộ Phòng gần 02 năm qua, tuy giá trị về vật chất không lớn, nhưng mang rất ý nghĩa sâu sắc, đã phần nào giúp cho người nghèo ở địa bàn vượt qua khó khăn trước mắt để vươn lên trong cuộc sống, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt an sinh xã hội, đặc biệt là góp phần gìn giữ, phát huy truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc tạo ra sự gắn kết giữa hội viên với tổ chức Hội./.
 
                                                                            Ngọc Trân -  Hội LHPN thị xã Giá Rai

Số lượt xem: 367

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696