null Hội LHPN huyện Vĩnh Lợi tổ chức hưởng ứng “ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT” năm 2013

Tin hoạt động
Thứ năm, 21/11/2013, 10:34
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN huyện Vĩnh Lợi tổ chức hưởng ứng “ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT” năm 2013

 

Căn cứ vào kế hoạch số 120/KH- BATGT của Ban ATGT huyện ngày 07/11/2013 về việc tuyên truyền hưởng ứng “ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”. Hội LHPN huyện phối hợp với Ban ATGT huyện tổ chức tuyên truyền hưởng ứng với chủ đề “An toàn mọi lúc, hạnh phúc mọi nơi”.
Hội tuyên truyền về an toàn giao thông và ý thức chấp hành pháp luật giao thông cho cán bộ, hội viên phụ nữ hôm nay là nhằm giúp cho chị em phụ nữ khi tham gia giao thông được an toàn, đồng thời chị em sẽ là người gương mẫu chấp hành và vận động chồng, con, người thân thực hiện tốt công tác an toàn giao thông. Kết quả tuyên truyền được 3 cuộc có 180 chị tham dự và phát 200 tờ rơi “Hãy nói không với rượu bia khi lái xe”.
Việc tuyên truyền vận động thực hiện an toàn giao thông sẽ mang lại kết quả tích cực, góp phần giảm thiểu những mất mát, đau thương cho phụ nữ, trẻ em trong mỗi gia đình và toàn xã hội do tai nạn giao thông gây ra. Hội LHPN huyện đã có nhiều hoạt động thu hút, sự tham gia đông đảo của cán bộ, hội viên phụ nữ chung tay góp sức thực hiện đã đưa nội dung “An toàn giao thông” vào nhiệm vụ vận động, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững, một trong 6 nhiệm vụ công tác trọng tâm của Hội, thành lập CLB “Phụ nữ với An toàn giao thông” vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong toàn thể cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ; đưa vào tiêu chuẩn đăng ký và bình xét thi đua hằng năm của cán bộ Hội và phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Các cấp Hội phụ nữ đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về An toàn giao thông cho chị em phụ nữ thông qua nhiều hình thức như: Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức nói chuyện chuyên đề “Phụ nữ với An toàn giao thông” Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và gia đình thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, tích cực tham gia xây dựng các công trình giao thông nông thôn góp phần thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường.
Các cấp Hội đã tuyên truyền, vận động chị em phát huy vai trò trách nhiệm của người phụ nữ trong gia đình nhắc nhở chồng con đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, không phóng nhanh vượt ẩu, không đua xe trái phép, không uống rượn bia khi tham gia giao thông. Phát huy vai trò gương mẫu, tích cực vận động chồng con và người thân trong gia đình thực hiện tốt các quy định an toàn giao thông và văn hóa giao thông khi tham gia giao thông và sử dụng các phương tiện giao thông đảm bảo an toàn, góp phần giữ gìn tốt trật tự an toàn giao thông và xây dựng nếp sống văn hoá lành mạnh; góp phần tích cực cùng với các ngành, các cấp giảm thiểu thiệt hại do tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông xảy ra trên địa bàn huyện.
                                        THÚY QUYÊN – HỘI LHPN HUYỆN VĨNH LỢI

Số lượt xem: 372

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696