null Hội LHPN huyện Vĩnh Lợi bàn giao Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo năm 2020

Tin hoạt động
Thứ tư, 11/03/2020, 10:04
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN huyện Vĩnh Lợi bàn giao Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo năm 2020

Nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Lợi lần thứ XII và cũng là dịp chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Chiều ngày 05/3/2020, BTV Hội LHPN huyện Vĩnh Lợi tổ chức bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị: Lê Hồng Trúc ấp Vườn Cò, xã Hưng Thành. Đến dự lễ bàn giao có đồng chí: Khưu Thị Phong – Chủ tịch Hội LHPN huyện, đồng chí Trần Văn Máy – PCT UBND xã Hưng Thành, đồng chí: Lâm Thị Hạnh, Chủ tịch Hội LHPN xã Hưng Thành đến tham dự.

Hưởng ứng cuộc vận động cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới được triển khai trên toàn huyện đây cũng là những hoạt động thiết thực nhằm thực hiện chương trình công tác năm 2020 của Hội về công tác hỗ trợ phụ nữ khó khăn trong huyện.
Được biết gia đình chị Trúc mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng gia đình chị vẫn cố gắng cho 2 con đi học đàng hoàng, với tinh thần trách nhiệm, nhận thức rõ được mục tiêu của việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, vợ chồng chị rất chí thú làm ăn và luôn được mọi người trong ấp yêu mến và giúp đỡ cho gia đình chị. Trên cơ sở đó, BTV Hội LHPN huyện đã khảo sát và thống nhất  vận động mạnh thường quân hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ gia đình chị Lê Hồng Trúc. Ngôi Mái ấm tình thương được xây dựng với chiều dài 12m, chiều ngang 05m, vách thiết, mái lộp tol với tổng trị giá là 80 triệu đồng; Trong đó, BTV Hội LHPN huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, còn lại vân động người thân và gia đình đóng góp. Trong buổi bàn nhà “Mái ấm tình thương”, Hội LHPN huyện, UBND xã, Hội phụ nữ xã đã hỗ trợ gia đình chị 02 suất quà, trị giá 1,3 triệu đồng.
                                                                                                (Tuyết Lan -  Vĩnh Lợi)

Số lượt xem: 371

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696