null Hội LHPN huyện Phước Long sôi nổi các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Tin hoạt động
Thứ ba, 21/07/2020, 15:03
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN huyện Phước Long sôi nổi các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp

 

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phước Long lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020- 2025, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XVI và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Những ngày qua, các cấp Hội LHPN trên địa bàn huyện Phước Long đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, hội viên và nhân dân trong huyện trước sự kiện chính trị quan trọng này.
Các công trình, phần việc tập trung hướng về cơ sở, nhất là thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, như: xây dựng 02 căn nhà nhân ái cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn; trao vốn sản xuất cho hộ nghèo, giúp họ có thêm vốn để đầu tư phát triển kinh tế, vươn lên ổn định cuộc sống. Ngoài ra, Hội LHPN huyện đã thông qua chuyên mục Nhịp cầu nhân ái - Báo Bạc Liêu và Ban Từ thiện Phật giáo thành phố Bạc Liêu vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đóng góp trên 200 triệu đồng, để xây dựng 02 cây cầu nhân ái, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, trao đổi hàng hóa và học sinh đến trường trong cả 2 mùa mưa, nắng. Ông Kim Văn Dũng, ở ấp Long Hải, thị trấn Phước Long, huyện Phước Long cho biết, trước đây, cây cầu bị xuống cấp, người dân rất khó khăn trong việc đi lại, nhất là học sinh đến trường. Khi được Hội LHPN huyện và các mạnh thường quân, nhà hảo tâm xây dựng lại cây cầu mới, rộng rãi và kiên cố hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, trao đổi hàng hóa và học sinh đến trường trong cả 2 mùa mưa, nắng.
Để phong trào thi đua được lan tỏa rộng khắp, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo mỗi cơ sở Hội đăng ký ít nhất 02 công trình, phần việc cụ thể, thiết thực, gắn với nhiệm vụ trong tâm của Hội, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương, đơn vị. Đơn cử như Hội LHPN xã Phong Thạnh Tây A, đã ra quân thực hiện tuyến đường xanh- sạch- đẹp, thành lập tổ phụ nữ tiết kiệm, tổ hùn vốn mua bảo hiểm y tế, đặc biệt là thành lập Tổ hợp tác trồng khoai mì cao sản, khi đó, các chị được hỗ trợ cây giống và được liên kết bao tiêu đầu ra sản phẩm, với giá thành ổn định, nhằm tạo công ăn việc làm và nâng cao thu nhập cho chị em. Chị Lê Thị Chiên, Chủ tịch Hội LHPN xã Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long chia sẻ: việc thành lập tổ phụ nữ liên kết trồng khoai mì cao sản nhằm tuyên truyền, vận động chị em tận dụng đất vườn tạp, đất trống xung quanh nhà và bờ vuông tôm, để trồng cây khoai mì, tạo công ăn, việc làm cho chị em lúc nhàn rỗi, đặc biệt là tạo thêm thu nhập cho gia đình, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho chị em.
Những việc làm của các cấp Hội LHPN dù lớn hay nhỏ đều góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn huyện Phước Long, tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Đồng thời, giúp đỡ chị em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Qua đó, tạo sự đoàn kết, gắn bó trong cán bộ, hội viên, phụ nữ, cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ. Chị Trương Thanh Xuân - Chủ tịch Hội LHPN huyện Phước Long cho biết, Hội LHPN đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở Hội thực hiện nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực, gắn với nhiệm vụ trọng tâm của Hội, như: phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, gắn với thực hiện Nghị quyết 03, Nghị quyết 05 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về xây dựng huyện Phước Long xanh- sạch- đẹp và tập trung phát triển kinh tế. Đồng thời, thực hiện tốt công tác từ thiện, an sinh xã hội, nhằm giúp đỡ những hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.
Bằng những công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực, đã dấy lên phong trào thi đua sôi nổi trong các cấp Hội LHPN từ huyện đến cơ sở, tạo bước chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của cán bộ, hội viên, phụ nữ trên mọi lĩnh vực, góp phần cùng với chính quyền các cấp và nhân dân thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, nhất là xây dựng huyện Phước Long đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, tiến tới nông thôn mới kiểu mẫu trong tương lai gần.
                                                                                  (Thanh Nhanh, Văn Long - Phước Long)

Số lượt xem: 439

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696