null Hội LHPN huyện Phước Long hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, giai đoạn 2015- 2020

Tin hoạt động
Thứ năm, 11/06/2020, 06:38
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN huyện Phước Long hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, giai đoạn 2015- 2020

                                                                                                             

Ngày 09/6, Hội LHPN huyện Phước Long tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2015- 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2020- 2025. Đến dự có bà Tô Thị Mỹ Thuận, Phó chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bạc Liêu.
5 năm qua, cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Phước Long không ngừng phấn đấu, vượt qua khó khăn, đoàn kết, sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào thi đua, như: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, mô hình “Dân vận khéo” và phong trào “chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu”. Qua đó, xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo của chị em được nhân rộng. Qua 5 năm phát động, toàn huyện có trên 19 ngàn chị đăng ký thực hiện các phong trào. Trong lĩnh vực hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, các cấp Hội đã duy trì và phát triển 60 tổ hùn vốn, 10 tổ tiết kiệm, có trên 1.400 thành viên, với tổng số tiền trên 300 triệu đồng, qua đó, giúp cho trên 1.000 lượt chị mượn vốn theo hình thức xoay vòng, để đầu tư phát triển kinh tế gia đình, cải thiện cuộc sống.
Phương hướng, nhiệm vụ được Hội LHPN huyện Phước Long đề ra trong giai đoạn 2020- 2025, cụ thể là: tiếp tục phát động phong trào thi đua yêu nước “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và nhiệm vụ trọng tâm của Hội đến cán bộ, hội viên và quần chúng phụ nữ; tiếp tục đổi mới và đa dạng hóa các phong trào thi đua theo chuyên đề công tác, theo lĩnh vực hoạt động của Hội. Đồng thời, triển khai và tổ chức thực hiện các phong trào, các cuộc vận động do Hội cấp trên và các cấp, các ngành phát động đến cán bộ, hội viên và quần chúng phụ nữ để mỗi ngành, mỗi cấp, mỗi người đều thi đua như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Người người thi đua, ngành ngành thi đua, ngày ngày thi đua”.
Dịp này, UBND huyện và Hội LHPN huyện đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2015- 2020.
                                            (Thanh Nhanh, Văn Gõ – PL)

 

Số lượt xem: 302

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696