null Hội LHPN huyện Phước Long hỗ trợ vốn xây dựng hố xí hợp vệ sinh cho hội viên phụ nữ nghèo.

Tin hoạt động
Thứ tư, 17/04/2019, 08:10
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN huyện Phước Long hỗ trợ vốn xây dựng hố xí hợp vệ sinh cho hội viên phụ nữ nghèo.

                                 

Hội LHPN huyện Phước Long đến trao vốn hỗ trợ xây dựng hố xí hợp vệ sinh cho hộ bà Phạm Thị Lý và bà Nguyễn Thị Em, cùng ở ấp Bình Thạnh A, xã Vĩnh Phú Tây, cả 2 hộ là hội viên phụ nữ cao tuổi, thuộc diện hộ nghèo, không có khả năng xây dựng hố xí hợp vệ sinh.
Tại nơi đến, chị Trương Thanh Xuân - Chủ tịch Hội LHPN huyện Phước Long đã hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống kinh tế của 2 gia đình và trao mỗi gia đình số tiền hỗ trợ 4 triệu đồng để xây dựng hố xí hợp sinh, số tiền do Hội LHPH huyện vận động trong các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đóng góp.
Đây là một trong những việc làm có ý nghĩa của Hội LHPN huyện Phước Long, nhằm giúp đỡ, hỗ trợ cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn xây dựng hố xí hợp vệ sinh, xóa cầu tiêu trên ao đìa, không gây ô nhiễm môi trường xung quanh để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và mọi người xung quanh. Đồng thời, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi Nghị quyết 03 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về xây dựng huyện Phước Long xanh- sạch- đẹp, giai đoạn 2016- 2020.
Cùng ngày, Hội LHPN huyện Phước Long cũng trao vốn sản xuất cho hộ Quách Thị Thoa, ở ấp Phước Hòa Tiền, thị trấn Phước Long, với số tiền 3 triệu đồng, giúp gia đình có vốn để trồng gừng, tạo thêm thu nhập cho gia đình, từng bước vươn lên thoát nghèo.
           
            Thanh Nhanh- Văn Gõ (Đài truyền thanh huyện PL)

Số lượt xem: 347

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696