null Hội LHPN huyện Phước Long chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Tin hoạt động
Thứ tư, 15/04/2020, 16:13
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN huyện Phước Long chung tay phòng, chống dịch Covid-19

 

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid - 19) ngày càng diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu dừng lại. Những ngày qua, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cấp Hội LHPN trên địa bàn huyện Phước Long đã tích cực tuyên truyền và triển khai nhiều hoạt động thiết thực chung tay cùng cộng đồng tham gia phòng, chống dịch Covid-19.
Ngay khi có ý kiến chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh và Huyện ủy, UBND huyện, Hội LHPN huyện Phước Long đã chỉ đạo các cấp Hội từ huyện đến cơ sở chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận trong cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân về tình hình phòng, chống dịch Covid-19; tích cực phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch ngay cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng, tránh gây hoang mang hoặc chủ quan trong cộng đồng. Từ khi dịch Covid-19 mới diễn ra, các cấp Hội LHPN từ huyện đến cơ sở trên địa bàn huyện Phước Long đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh, hỗ trợ hội viên, phụ nữ và nhân dân bằng nhiều hình thức như: cấp phát miễn phí nước rửa tay sát khuẩn, tặng khẩu trang và đến tận từng nhà hội viên phụ nữ để phát tờ rơi hướng dẫn cách phòng, chống dịch Covid-19, để bảo vệ bản thân và cộng đồng. Đến nay, các cấp Hội từ huyện đến cơ sở tổ chức được 85 cuộc tuyên truyền, với gần 300 lượt hội viên tham gia. Ngoài ra, Hội còn tuyên truyền trực tiếp trên 10 ngàn hộ hội viên phụ nữ, cấp phát trên 10 ngàn tờ rơi tuyên truyền về cách phòng chống dịch Covid-19 và phát hành 78 cuốn trang tin, với nội dung là những khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19 cho chi hội phụ nữ ở 78 ấp trong huyện. Đặc biệt, Hội LHPN các xã, thị trấn đã thành lập được 05 tổ phụ nữ may khẩu trang từ thiện, với 34 thành viên, qua đó, đã may được trên 3.500 cái khẩu trang vải và trao tặng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Song song đó, Hội LHPN huyện đã vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ trên 150 chai gel rửa tay khô để tặng cho hộ nghèo. Cùng với đó, các cấp Hội còn phát động sâu rộng đến cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân thường xuyên dọn dẹp, giữ vệ sinh môi trường xung quanh nhà, cũng như giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, hạn chế tụ tập đông người, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Ngoài ra, cán bộ Hội và hội viên nòng cốt còn phụ trách hỗ trợ những trường hợp phải cách ly tại nhà cũng như ở các điểm tập trung, hướng dẫn các gia đình tham gia khai báo y tế, nhằm chủ động nắm tình hình để kịp thời xử lý khi phát hiện trường hợp nghi ngờ bị nhiễm bệnh. Đặc biệt, Hội cũng chú trọng công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho các cô, các chị cách giữ gìn, chăm sóc, bảo vệ an toàn tránh tai nạn thương tích, phòng tránh dịch bệnh cho con, em mình tại gia đình, trong thời gian các trường tạm thời cho học sinh nghỉ học.
Chị Trương Thanh Xuân - Chủ tịch Hội LHPN huyện Phước Long, cho biết, để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, Hội đã và đang chỉ đạo các tổ chức cơ sở Hội tạm dừng các hoạt động hội họp, tập trung đông người, các chi, tổ Hội cũng tạm ngưng việc tổ chức sinh hoạt lệ hàng tháng, hàng quý. Tùy vào điều kiện thực tế của từng địa phương, đơn vị mà chọn cách tuyên truyền phù hợp, trong đó, chú trọng hình thức tuyên truyền “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, hướng dẫn tận tình cho mọi người chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, hạn chế tập trung đông người. Đối với các tổ chức cơ sở Hội thì linh hoạt lựa chọn những giải pháp truyền tải thông tin bằng những hình thức như: tuyên truyền qua điện thoại, email, zalo, facebook, nhằm phòng bệnh triệt để hơn. Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các tổ chức cơ sở Hội phát huy hiệu quả tổ phụ nữ may khẩu trang từ thiện để tặng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đóng góp tiền và hiện vật để tặng quà, gel rửa tay sát khuẩn, đặc biệt là chăm lo tốt hơn cho hội viên phụ nữ bán vé số có hoàn cảnh khó khăn, trong thời gian tạm nghỉ bán vé số trong 15 ngày. Bằng những việc làm có ý nghĩa thiết thực, các cấp Hội LHPN trên địa bàn huyện Phước Long đã phát huy tốt vai trò của tổ chức Hội trong phòng, chống dịch bệnh, góp phần tạo sự lan tỏa về ý thức, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ, cộng đồng, đặc biệt là những hành động chia sẻ, chung tay giữ gìn, bảo vệ môi trường sống và sức khỏe của người dân, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.
                                                (Thanh Nhanh, Văn Long -PL)

Số lượt xem: 376

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696