null Hội LHPN huyện Hồng Dân với công tác bảo vệ môi trường

Tin hoạt động
Thứ hai, 20/03/2017, 13:40
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN huyện Hồng Dân với công tác bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường là vấn đề cần thiết, bởi môi trường ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như đời sống của mọi người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Trong công tác bảo vệ môi trường, phụ nữ đóng vai trò rất quan trọng vừa là người sử dụng, tiếp cận, vừa là người giải quyết hàng ngày các vấn đề rác, nước thải sinh hoạt, vệ sinh bản thân, gia đình, xóm, ấp và phụ nữ cũng là người gánh chịu hậu quả ô nhiễm môi trường đầu tiên.
Những năm qua, Hội LHPN huyện Hồng Dân tập trung chỉ đạo các cơ sở Hội trực thuộc đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức giữ gìn và có hành vi tích cực trong cách ứng xử với môi trường. Bằng nhiều hoạt động thiết thực, phụ nữ Hồng Dân góp phần cùng huyện Đảng bộ thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường.
Xác định công tác tuyên truyền, vận động cán bộ hội, hội viên, phụ nữ quần chúng tham gia bảo vệ môi trường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Từ đó, trong mỗi kỳ sinh hoạt lệ của các chi, tổ phụ nữ, Hội LHPN các xã, thị trấn trong huyện đều tổ chức lồng ghép tuyên truyền về vệ sinh môi trường, gắn với các tiêu chí cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, và tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, tuyên truyền lồng ghép về ứng phó biến đổi khí hậu, phòng chống dịch bệnh ở gia súc, gia cầm. Hiện nay, các cấp Hội duy trì hoạt động03 CLB, 32 tổ phụ nữ “ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” có 938 thành viên có 9.530/21.768 hộ đạt 8 tiêu chí; ra mắt và hoạt động có hiệu quả hợp tác xã “Môi trường xanh” ở xã Vĩnh Lộc có 9 thành viên, với số vốn điều lệ ban đầu là 80 triệu đồng; phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện trao tặng 295 thùng “Xử lý rác hữu cơ làm phân Compost” cho hội viên tại các xã Ninh Quới A, xã Ninh Hòa, xã Vĩnh Lộc. Bên cạnh đó, các cấp Hội còn vận động chị em thực hiện phong trào làm hố rác hợp vệ sinh tại gia đình đảm bảo vệ sinh môi trường được 4.409 hộ.
Theo đó, thời gian tới Hội LHPN huyện Hồng Dân tiếp tục tuyên truyền cũng như nhân rộng các mô hình hiệu quả về bảo vệ môi trường đến hội viên, phụ nữ quần chúng nhằm nâng cao ý thức, chuyển đổi hành vi và trở thành thói quen bảo vệ môi trường về lâu dài, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và xây dựng nông thôn giàu đẹp.
NGỌC DUNG - HỘI LHPN HUYỆN HỒNG DÂN

Số lượt xem: 365

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696