null Hội LHPN huyện Hồng Dân tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2018

Tin hoạt động
Thứ tư, 16/01/2019, 09:52
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN huyện Hồng Dân tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2018

Ngày 11/01/2019, Hội LHPN huyện Hồng Dân tổ chức hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai chương trình công tác năm 2019. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thành Long - Phó Trưởng Ban Dận vận Huyện ủy và cùng các chị trong BCH Hội LHPN huyện.

 Trong năm 2018, bên cạnh những thuận lợi thì cũng còn nhiều khó khăn đã làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sản xuất của người dân đó là tình hình biến đổi khí hậu diễn biến bất thường, tác động tiêu cực đến sản xuất, dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm tiềm ẩn nguy cơ bùng phát; giá cả sản phẩm đầu ra không ổn định nên người dân có tâm lý ngại đầu tư sản xuất, chăn nuôi. Tình trạng một bộ phận chị em phụ nữ đời sống còn gặp nhiều khó khăn do thiếu việc làm, thiếu tư liệu sản xuất phải bỏ địa phương đi làm ăn nơi khác... Tuy nhiên, với sự quyết tâm và đoàn kết, thống nhất cao của BCH phụ nữ từ huyện đến cơ sở, các cấp Hội đã thực hiện đạt nhiều kết quả như: Tiếp tục tuyên truyền, giáo dục và vận động hội viên, phụ nữ đăng ký thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”và thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”gắn với phong trào thi đua; xây dựng mô hình“Dân vận khéo”;xây dựng nông thôn mới và thực hiện cuộc vận động“Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.  Qua đó,thành lập mới 08 tổ “Phụ nữ tương trợ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”,nâng tổng số hiện nay có 51 tổ, với 790 thành viên, tổng số tiền là 06 tỷ 696 triệu đồng, đã cho 672 chị mượn vốn; Duy trì 15 tổ tiết kiệm (xã Ninh Thạnh Lợi A, xã Vĩnh Lộc A) có 602 thành viên với số vốn là 14 triệu đồng/tháng; Phối hợp với Công ty TNHH “Giá tốt nhất” tổ chức truyền thông nâng cao nhận thức về sử dụng hàng hóa thương hiệu Việt Nam, góp phần thực hiện Đề án 939; Duy trì các CLB “Xây dựng gia đình hạnh phúc – sức khỏe” có 142 thành viên. Ra mắt 03 tổ phụ nữ “May gia công”. Bên cạnh, Hội LHPN các cấp làm tốt công tác phối hợp với các ngành vận động 127 thanh niên là con, em hội viên lên đường bảo vệ Tổ quốc; Vận động tổng số tiền, quà tặng thanh niên lên đường nhập ngũ là: 384.400.000 đồng;Phối hợp mở 10 lớp dạy nghề có 264 học viên nữ.

Công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh luôn được các cấp Hội phụ nữ trong huyện quan tâm. Trong năm 2018, thành lập mới 04 chi hội, nâng tổng số hiện nay là 84 chi. Đồng thời, công nhận 02 ấp đạt danh hiệu “Xóa hộ trắng hội viên” (ấp Cai Méc, xã Ninh Thạnh Lợi; ấp Phú Tân, xã Ninh Quới), nâng tổng số trong toàn huyện hiện có 53/71 ấp được công nhận. Vận động hỗ trợ xây dựng mới 11 căn và sữa chữa 07 căn mái ấm tình thương, tặng 59suất học bổng, tổng trị giá 59 triệu đồng; dự kiến thoát nghèo cuối năm là 355 hộ; thành lập mới 01 tổ hợp tác “Đan đát”. D8e63 tạo điều kiện cho hội viên, phụ nữ có nguồn vốn để sản xuất kinh doanh, các cấp Hội đã nhận ký vốn ủy thác với ngân hàng CSXH huyện cho 73 tổ, có 3.680 hộ vay với tổng số vốn trên 85 tỷ đồng.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Long - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy cũng đã biểu dương những kết quả đạt được trong năm 2018 và cũng đã chỉ ra những hạn chế để trong thời gian tới đơn vị đạt được kết quả cao hơn. Đồng chí nhấn mạnh đơn vị cần chú trọng các nội dung sau: Tăng cường công tác tuyên truyền và quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của Hội đến cán bộ, hội viên phụ nữ, đặc biệt là triển khai kế hoạch đánh giá sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp trong huyện lần thứ XII; Làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy đảng; Quan tâm đến vấn đề phát triển hội viên, nâng chất hoạt động ở các chi, tổ Hội nhất là vấn đề tập huấn rèn luyện kỹ năng công tác Hội cho cán bộ hội, hội viên nòng cốt. Tiếp tục duy trì các mô hình có hiệu quả, thành lập các mô hình mới phù hợp với địa bàn, đơn vị. Phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện thực hiện tốt nguồn vốn ủy thác do Hội ký tín chấp, rà soát nợ khoanh đến hạn, nợ gần đến hạn trong năm, thực hiện các công đoạn cho vay phải thật chặt chẽ đúng đối tượng, đúng mô hình. Đặc biệt là phối hợp với các ngành liên quan thực hiện tốt công tác tuyển quân cũng như các hoạt động vui xuân đón tết Nguyên đán 2019.
CƯƠNG TRẦN - HỘI LHPN HUYỆN HỒNG DÂN

Số lượt xem: 263

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696