null Hội LHPN huyện Hồng Dân tặng quà gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tin hoạt động
Thứ tư, 01/07/2020, 13:30
Màu chữ Cỡ chữ
Hội LHPN huyện Hồng Dân tặng quà gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

 

Nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6, BTV Hội LHPN huyện Hồng Dân và Tổ phụ nữ từ thiện ấp Cai Giảng, xã Ninh Thạnh Lợi vừa phối hợp với Hội Phụ nữ xã Ninh Hòa đi thăm và tặng quà tại gia đình một số cán bộ, hội viên và quần chúng phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Theo đó, đoàn đã đến thăm gia đình bà Trần Thị Bảy - sinh năm 1951, nguyên là Chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp Ninh Thạnh I, xã Ninh Hòa. hiện tại bà Trần Thị Bảy đang sống cùng với gia đình người con trai, trong khi đó, bản thân con trai cô cũng bị bệnh suy thận, phải chạy thận 3 lần/ tuần. qua tìm hiểu chúng tôi được biết, gia đình cô Bảy thuộc diện hộ nghèo, không có nghề nghiệp ổn định.
Cùng ngày, đoàn cũng đến thăm gia đình bà Nguyễn Mỹ Hoa - sinh năm 1965 - cư ngụ tại ấp Ninh Thạnh I, xã Ninh Hòa. Gia đình bà đã nghèo khó lại thêm cái éo le vì bệnh tật. Hiện nay, bà Nguyễn Mỹ Hoa mắc nhiều chứng bệnh như: Suyễn, viêm phổi cấp tính, gan nhiễm mỡ, gai đốt sống… Hoàn cảnh gia đình bà hiện nay rất khó khăn, nhà nghèo nên không có tiền để trị bệnh. Hàng ngày cả 3 mẹ con bà phải ở trong căn nhà nhỏ, cất nhờ trên phần đất của người em. Cuộc sống đã thiếu trước, hụt sau, nhưng bệnh tật thì phải chữa trị, nên gia đình bà Hoa phải vay mượn hơn 20 triệu để lo thuốc thang cho bà, đến nay cũng không có khả năng trả nợ.
Với tinh thần “Đoàn kết, tương thân tương ái” và tấm lòng thiện nguyện, cũng như thương cảm trước hoàn cảnh éo le của gia đình bà Trần Thị Bảy và bà Nguyễn Mỹ Hoa, ở ấp Ninh Thạnh I, xã Ninh Hòa; BTV Hội LHPN huyện Hồng Dân đã vận động Tổ từ thiện của Chi hội Phụ nữ ấp Cai Giảng và một số nữ chủ doanh nghiệp ở xã Ninh Thạnh Lợi, đến thăm hỏi, động viên, an ủi và hỗ trợ cho gia đình mỗi chị số tiền gần 2 triệu đồng và tặng thêm nhiều phần quà, với tổng giá trị các phần quà và tiền mặt là hơn 5 triệu đồng.
                                                                                                (Tùng Lâm)

Số lượt xem: 391

Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ: Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823895 - Fax: 029113. 922696